2 vật va chạm tuyệt đối đàn hồi

D

duyenbodo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật nhỏ có khối lượng m1=100g mắc vào lò xo nhẹ có k=10N/m ,đầu kia của lò xo gắn chặt vào tường ,đặt trên mặt phẳng nằm ngang nhẵn. đặt vật nhỏ thứ 2 có m2=200g sát với vật thứ nhất tại VTCB. đưa vật 1 dọc theo trục lò xo đến vị trí lò xo bị nén 15cm rồi buông nhẹ, 2 vật va chạm tuyệt đối đàn hồi tại VTCB. khi vật 1 đến vị trí biên lần đầu tiên, khoảng cách giữa 2 vật là :
20,71 10,71 17,85cm
 
L

linh110

1 vật nhỏ có khối lượng m1=100g mắc vào lò xo nhẹ có k=10N/m ,đầu kia của lò xo gắn chặt vào tường ,đặt trên mặt phẳng nằm ngang nhẵn. đặt vật nhỏ thứ 2 có m2=200g sát với vật thứ nhất tại VTCB. đưa vật 1 dọc theo trục lò xo đến vị trí lò xo bị nén 15cm rồi buông nhẹ, 2 vật va chạm tuyệt đối đàn hồi tại VTCB. khi vật 1 đến vị trí biên lần đầu tiên, khoảng cách giữa 2 vật là :
20,71 10,71 17,85cm

w=can (k/m1) =10 rad/s
Tại VTCB có v01=1,5 m/s
Va chạm đàn hồi => v1=-0,5m/s v2=1m/s
=> vật 1 đổi chiều
Đến biên => t=T/4
vật 2 đi đc quãng đường S=v2T/4=15,71 cm
vật 1 đến biên mới A=v01/w=5cm
=> khoảng cách =20,71
 
D

duyenbodo

w=can (k/m1) =10 rad/s
Tại VTCB có v01=1,5 m/s
Va chạm đàn hồi => v1=-0,5m/s v2=1m/s
=> vật 1 đổi chiều
Đến biên => t=T/4
vật 2 đi đc quãng đường S=v2T/4=15,71 cm
vật 1 đến biên mới A=v01/w=5cm
=> khoảng cách =20,71

v1, v2 tính bằng công thức gì vậy bạn ơi @-)@-)
 
Top Bottom