Vật lí 10 2 vật tương tác

Atepai

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2020
241
137
51
20
Long An
Lê Quý Đôn - Long An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xét hệ kín gồm: vật 1 ,vật 2 có khối lượng bằng nhau . Vật 1 đứng yên , vật 2 chuyển động với vận tốc Vo. Hai vật va chạm đàn hồi , thì có phải sau khi va chạm vật 2 đứng yên , vật 1 chuyển động với vận tốc Vo?
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
[tex]v1'=\frac{(m1-m2)v1+2m2v2}{m1+m2}=\frac{2m.v0}{2m}=v0[/tex]
[tex]v2'=\frac{(m2-m1)v2+2m1v1}{m1+m2}=\frac{0}{2m}=0[/tex]
Sau va chạm:
Vật 1 chuyển động với vận tốc v0, vật 2 đứng yên
 
Top Bottom