Vật lí 10 2 vật CĐTBĐĐ ngược chiều nhau ( cần gấp )

Mai Hải Đăng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tư 2017
145
41
69
22
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 vị trí A, B cách nhau 560m. Cùng lúc, xe 1 bắt đầu chuyển động nhanh dần đều từ A với gia tốc 0,4 [tex]m/s^2[/tex] đi về B, xe 2 qua B với vận tốc 10m/s chuyển động chậm dần đều về phía A với gia tốc 0,2[tex]m/s^2[/tex]. chọn gốc tọa độ tại A, chiều dương từ A đến B, gốc thời gian lúc xe 1 bắt đầu chuyển động.
a) Viết phương trình tọa độ của 2 xe
b) Xác định thời điểm và nơi 2 xe gặp nhau
c) vẽ đồ thị vận tốc của 2 xe
 
  • Like
Reactions: Hiền Nhi

quangphiux

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng sáu 2018
8
0
1
22
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Thái Học
a)
ta có PTCĐ :
x1= x0 + v0t+ 1/2.at^2 = 0,2t^2
x2= 560-10t + 0,1.t^2
b)
2 xe gặp nhau x1 = x2
0,2t^2= 560-10t+0,1.t^2
=> t = 40s
Nơi gặp nhau cách A : 0,2. 40^2= 320m
hình như mình vào hơi muộn :(
 

thuydungvo041@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng chín 2018
6
4
6
Gia Lai
THPT Lương Thế Vinh
mình làm đại thôi nha

a) x1 = x01+ v01*t +1/2a1*t^2
= 1/2*0.4*t^2 = 0.2*t^2
x2 = x02+ v02*t +1/2a2*t^2
= 560 - 10*t - 0.1*t^2
b) để 2 xe gặp nhau thì
x1 = x2
<=> 0.2*t^2 = 560 - 10*t - 0.1*t^2
<=> 0.3*t^2 + 10*t - 560 = 0
=> t1 ~ 29.64(s) chọn
t2 ~ -62.97(s) loại
x1 = 0.2*t^2 = 0.2*29.64 ~ 175.71(m)
c) máy mình không vẽ được :Tonton13
 
  • Like
Reactions: Mai Hải Đăng
Top Bottom