2 ngay roi mong chi giai

H

hocmai.toanhoc

1/hinh non noi tiep hinh cau co ban kinh R. lam the nao de tinh h va ban kinh day hinh non

Gọi r là bán kính của đường tròn đáy của hình nón
[TEX]r^2=R^2-(h-R)^2=2Rh-h^2=h(2R-h)[/TEX]
Thường những bài toán thế này hay quy về tìm thể tích lớn nhất với giá trị tùy biến của đường cao h. Như vậy với bài của em phải cho h tổng quát. Nếu muốn tính h, rồi mới tính r thì chắc chắn bài toán phải có thêm dữ kiện. Chúc em học tốt!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom