2 kim loại ?

F

frazier

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 1,92 g Cu tác dụng với 100ml dd A chứa HNO3 1M, HCl 0,5M, H2SO4 0,4 M. hỏi sau khi cô cạn đc muối gì?

2. Cho m g hh FeCO3 và Fe phản ứng với 1l dd HNO3 aM vừa đủ thu đc hh khí A gồm 2 khí Mtb=45,6 và dung dịch chỉ chứa muối sắt III. Cho B pu với NaOH dư, nung kết tủa đc 24g rắn. a, m=?
A. 1,5M và 25,8g
B. 1,4M và 28,8g
C. 1,4 M và 22,8g
D. 1,5 M và 22,8g
 
H

hokthoi

câu 1
câu này còn phải phụ thuộc vào khí để biết NO3- đã hết hay chưa nữa,nếu đây là bài tập đầy đủ thì bạn nên post nguyên bản đề.
câu2
câu này bạn xét 3 TH
TH1:hh khí gồm CO2 và NO
TH2:hh khí gồm CO2 và N2O
TH3:hh khí gồm CO2 và NO2
sau đó gọi số mol FeCO3 và Fe lần lượt là a và b
áp dụng bảo toàn e và bảo toàn nguyen tố đối với Fe bạn sẽ thu đk hệ gồm 1 pt theo Mtb khí,1 pt theo khối lượng chất rắn

bài này bạn cũng có thể sử dụng pp đán kết quả
giải sử a=1,5
bạn giải xem khi đó m= bao nhiêu có trùng với đáp án nào không,lưu ý phải xét xem HNO3 đã hết hay chưa,nếu hết mà có kết qur trùng với đáp án thì đó là đáp án đúng,nếu HNO3 dư nhưng vẫn có kết quả trùng thì đó là đáp án sai
nếu a=1,5 không có kết quả thì =>a=1,4 nếu có kết quả thì dừng ko cần xét tiếp đâu
 
Top Bottom