[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
2 gen M và N có chiều dài và tỉ lệ các nucleotit bằng nhau. gen M tiến hành phiên mã mỗi chu kì cân 0,1s để tiếp nhận và liên kết với Nu tu do. trên ARN sinh ra có số nu loại A chiến 10%, loại G chiếm 20%.
genN co số lk H giua A với t= 2/3 số lk H của G vs X. trên arn sih ra co nnu loại A=180 G=450 chiếm 30% tong số nu cua mạch. tốc độ phiên mã cua gen N gấp đôi gen M
a) tìm số nu mỗi loai của arn đc sinh ra từ N va M
b)thời gian de gen M tong hop xong 1 phân tử la bao nhieu
c) tính số nu moi truong cung cap cho gen N khi nó phiên mã đc 36s. bt tgian chuyen tie giua 2lan hien ma la 2s
genN co số lk H giua A với t= 2/3 số lk H của G vs X. trên arn sih ra co nnu loại A=180 G=450 chiếm 30% tong số nu cua mạch. tốc độ phiên mã cua gen N gấp đôi gen M
a) tìm số nu mỗi loai của arn đc sinh ra từ N va M
b)thời gian de gen M tong hop xong 1 phân tử la bao nhieu
c) tính số nu moi truong cung cap cho gen N khi nó phiên mã đc 36s. bt tgian chuyen tie giua 2lan hien ma la 2s