Toán 7 2 đường thẳng song song

Nhinhi Nguyễn 2306

Học sinh
Thành viên
6 Tháng sáu 2019
144
77
46
18
Bến Tre
THCS Hoàng Lam
AEF=180°-AEN
AEF=180°-BAE
=>AEN=BAE=>AB//EF( 2 góc so le trong bằng nhau
AEC=BAE+DCE
AEC=AEN+NEC
Mà BAE=AEN(cmt)
=>DCE=NEC
=>CD//EF
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

Nhật Hạ !

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng tư 2019
409
292
76
18
Quảng Nam
THCS Lê Quang Sung
Tại sao ngay từ đầu bạn đã biết BAE = AEN?
vì AEF=180°-AEN và AEF=180°-BAE đó bạn

Bạn có thể đọc thêm cách này :
a. [tex]\widehat{AEF}= 180^{\circ} - \widehat{BAE}[/tex]
[tex]=> \widehat{AEF}+ \widehat{BAE}=180^{\circ}[/tex]
=> AB//EF (hai góc trong cùng phía bù nhau)
b)[tex]\widehat{AEC} = \widehat{ECD} + \widehat{EAB} (gt) )[/tex]
=> [tex]\widehat{ECD} = \widehat{AEC} - \widehat{EAB} [/tex] (1)
Ta có :[tex]\widehat{NEC} = \widehat{AEC} - \widehat{AEN}[/tex]
mà [tex]\widehat{AEN}=\widehat{EAB} [/tex] (hai góc so le trong)
=> [tex]\widehat{NEC} = \widehat{AEC} - \widehat{EAB} [/tex] (2)
Từ (1) và (2) => [tex]\widehat{NEC} =\widehat{ECD}[/tex]
=> CD//EF (hai góc so le trong bằng nhau)
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom