2 dạng lạ khó

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho 2,78g hh Fe và Al (tỷ lệ mol 2:1) vào 100 ml dd A gồm AgNO3 và Cu(NO3)2 sau pứ thu 5,84g rắn B gồm 3 kim loại.Cho B td dd HCl dư thu 0,448l H2(đkc) .CM của ion NO3- trong dd A là
A 2M B 1,5M C 1M D 0,5M
Bài 2:Cho 4,15g hh Fe và Al td 200ml dd CuSO4 0,525M,pứ ht thu được kt A gồm 2 kim loại có kl là 7,84g.Hòa tan hết A trong V(l) dd HNO3 2M cần V(l) và thu NO duy nhất. Giá trị V:
A 0,18l B 0,24l C 0,36l D 0,14l
 
T

truonga3vodoidz

chào bạn!
bai2: này làm như sau:
2 kl sau phản ứng là Cu và Fe
mCu=0,105*64=6,72 gam =>mFe=1,12 gam(vì sắt còn dư nên Cu2+ phải hết)
nCu=0,105mol và nFe=0,02 mol
ta có số mol HNO3=nCu*2*4/3 + nFe*4=0,36 mol =>CM=0,18 lít(bạn viết pt phản ứng ra là biết còn số 4 thì mihf nghĩ bạn biết rùi!)
chọn A
chúc bạn học tốt nha!
 
Last edited by a moderator:
C

changeguyy

Bài 1:Cho 2,78g hh Fe và Al (tỷ lệ mol 2:1) vào 100 ml dd A gồm AgNO3 và Cu(NO3)2 sau pứ thu 5,84g rắn B gồm 3 kim loại.Cho B td dd HCl dư thu 0,448l H2(đkc) .CM của ion NO3- trong dd A là
A 2M B 1,5M C 1M D 0,5M
Bài 2:Cho 4,15g hh Fe và Al td 200ml dd CuSO4 0,525M,pứ ht thu được kt A gồm 2 kim loại có kl là 7,84g.Hòa tan hết A trong V(l) dd HNO3 2M cần V(l) và thu NO duy nhất. Giá trị V:
A 0,18l B 0,24l C 0,36l D 0,14l
gọi số mol Al x (mol ) số mol Fe 2x mol
---> 27x + 112x =2.78 ---> x =0.02 --> nAl =0.02 nFe=0.04
tạo 3 kim loại ---> Al hết
3 Kl là Ag Cu Fe
nFe dư =n H2= 0.02
---> nFe pu =0.02
gọi số mol của Cu(NO3)2 =x AgNO3 =y
ta có hệ 2x +y =0.02*3 +0.02*2
và 64x +108y =2.78-0.02*56
x =0.04 y =0.02
---> nNO3- =2x +y = 0.1
---> Cm =1
 
Top Bottom