2 câu về máy biến áp

M

mrchum

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 42. Một máy biến áp cuộn sơ cấp có 100 vòng dây, cuộn thứ cấp có 200 vòng dây. Cuộn sơ cấp là cuộn dây có cảm kháng ZL = 1,5 ôm ) và điện trở r = 0,5 ôm). Tìm điện áp hiệu dụng của cuộn thứ cấp để hở khi ta đặt vào cuộn sơ cấp điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 119 V.
A. 200 V. B. 210 V. C. 120 V. C. 220 V.

Câu 43. Điện áp giữa hai cực của một trạm phát điện cần tăng lên bao nhiêu lần để giảm công suất hao phí trên đường dây tải điện 25 lần, với điều kiện công suất đến tải tiêu thụ không đổi? Biết rằng khi chưa tăng điện áp, độ giảm điện áp trên đường dây tải điện bằng 20% điện áp giữa hai cực trạm phát điện. Coi cường độ dòng điện trong mạch luôn cùng pha với điện áp.
A. 4,04 lần. B. 5,04 lần. C. 6,04 lần. D. 7,04 lần.
 
N

n0vem13er

1.
bó tay, k làm ra đáp án nào cả :|
2.
để công suất k đổi ta phải thay đổi cả U lẫn P
P1 - Phao phí 1 = P2 - Phao phí 2
Phao phí 1 = 1/5.P1
Phao phí 2 = 1/25.Phao phí 1 = 1/125.P1
I^2.R giảm 25 lần => I giảm 5 lần => I1 = 5.I2, UI cùng pha nên P = U.I
thay vào biểu thức (1) ta được U1.4,04 = U2
 
Top Bottom