2 câu về con lắc và lượng tử

H

hatakekks

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Khi con lắc treo quả nặng đặt trong từ trường tích điện [tex]q_{1}[/tex] thì T=1,6s; khi tích điện [tex]q_{2}=-q_{1}[/tex] thì T=2,5s. khi con lắc không mang điện thì T=?

Câu 2:
Một dòng các nơtron có động năng 0,0327eV. Biết [TEX]m_{n}[/TEX]=1,675.10^-27kg. Nếu T=646s thì đến khi đi hết S=10m tỷ phần các nơtron bị phân rã?
 
N

newstarinsky

câu 1

Ta có [TEX]T_1.\sqrt{g_1}=T_2.\sqrt{g_2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow T_1\sqrt{g+a}=T_2.\sqrt{g-a}[/TEX] (vì T2>T1)

[TEX]\Leftrightarrow 1,6^2.(g+a)=2,5^2.(g-a)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow a=0,42.g[/TEX]

[TEX]T_1=2\pi.\sqrt{\frac{l}{g+0,42g}}=\frac{T}{\sqrt{1,42}}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow T=1,906(s)[/TEX]
 
Top Bottom