2 câu trong đề trường chuyên

N

nguyentin1603

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 1g bột sắt tiếp xúc với oxi sau 1 thời gian thấy khối lượng bột vượt quá 1,41g. Nếu chỉ tạo thành 1 oxit sắt duy nhất thì oxit đó là:
a.FeO
b.Fe2O3
c.Fe3O4
d.Fe3O4 hoac Fe2O3
2.Đốt cháy hòan toàn 2,24l (dkc) hh X gồm C2H4 và C4H4 thì thể tích khí CO2(dkc) và khối lượng hơi nước thu được lần lượt là
a.3,36l va 3,6g
b.8,96l va 3,6g
c.6,72l va 3,6 g
d.5,6l va 2,7g
 
H

huyhoang94

1,

xFe + y/2 O2 ---> FexOy

n FexOy =1/56x

--> M > 78.96x --> 56x + 16y > 78.96x

--> 22.96x < 16y

chọn dc x=2, y= 3 --> Fe2O3

2, VCO2 = 8.96l, m H2O = 3.6g
 
S

songvugia

2.Đốt cháy hòan toàn 2,24l (dkc) hh X gồm C2H4 và C4H4 thì thể tích khí CO2(dkc) và khối lượng hơi nước thu được lần lượt là
a.3,36l va 3,6g
b.8,96l va 3,6g
c.6,72l va 3,6 g
d.5,6l va 2,7g
Câu này đáp án là C.
Ta có gọi x, y lần lượt là số mol của C2H4 và số mol của C4H4 ta viết pt phản ứng cháy suy ra được số mol của H2O gấp đôi số mol hỗn hợp => nH2O= 0,2.18 = 3,6g
Cond lại để xác định thể tích CO2 thì ta chỉ cần tính giới hạn thôi. Giả sủ hh chỉ gồm có C4H4 thì số mol của CO2 là 0,1.4=8,96lít, còn nếu hỗn hợp chỉ gồm C2H4 thì số mol CO2 là 0,1.2 = 4,48 lít.
Chỉ có hai đáp án phù hợp là C và D nhưng kết hợp với khối lượng H2O nên ta loại đáp án D;);););););););););)
 
N

nguyentin1603

Giải giúp mình thêm câu này đi!cảm ơn các bạn nhiều!
Nhiệt phân hoàn toàn 1 muối nitrat của kim loại có hóa trị không đổi thu được hh khí A và 1 chất rắn không tan trong dd HCl.Khối lượng riêng cùa hh khí A ở điều kiện tiêu chuẩn là:
a.0,923g/l
b.0,494g/l
c.0,871g/l
d.0,965g/l
 
P

phonglachua

1,

xFe + y/2 O2 ---> FexOy

n FexOy =1/56x

--> M > 78.96x --> 56x + 16y > 78.96x

--> 22.96x < 16y

chọn dc x=2, y= 3 --> Fe2O3

2, VCO2 = 8.96l, m H2O = 3.6g

Giải giúp mình thêm câu này đi!cảm ơn các bạn nhiều!
Nhiệt phân hoàn toàn 1 muối nitrat của kim loại có hóa trị không đổi thu được hh khí A và 1 chất rắn không tan trong dd HCl.Khối lượng riêng cùa hh khí A ở điều kiện tiêu chuẩn là:
a.0,923g/l
b.0,494g/l
c.0,871g/l
d.0,965g/l
Trả lời:
Vì kim loại có hóa tri không đổi và chất rắn tạo thành không tác dụng với HCl nên đây là muối của kim loại yếu hơn Cu sẽ tạo ra hỗn hợp khí N02 và 02 (2:1)
Vậy KL riêng là: 1,845g/l
Hình như đáp án có vấn đề. (O2 không đã 1,428g/l rồi)
 
Top Bottom