2 Câu trong đề thi thử tuyển sinh đai học năm 2014

S

sungmin10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: Một con lắc lò xo gồm một lò xo nhẹ có độ cứng k=5(N/m),vật nhỏ m=2(kg) được kích thích dao động điều hòa trong một phòng tối.Lấy pi^2=10.Khi bật đèn chớp ở một thời điểm thích hợp thì ta nhìn thấy vật đứng yên tại một vị trí.Biết thời gian đèn sáng trong mỗi lần đèn chớp là không đáng kể và khoảng thời gian giữa hai lần đèn chớp luôn bằng nhau.Để xảy ra hiện tượng trên thì khoảng thời gian nhỏ nhất giữa hai lần đèn sáng là:
A.3(s) B.4(s) C.2(s) D.1(s)
BÀI 2:Một con lắc lò xo có độ cứng k gần vật m=100g treo thẳng đứng.Từ vị trí cân bằng kéo m xuống dưới một đoạn để lò xo dãn ra 7,5 cm rồi thả không vân tốc đầu,m dao động điều hòa.Chọn trục tọa độ gốc tại vị trí cân bằng chiều dương từ trên xuống gốc thời gian lúc bắt đầu dao động.Biết rẳng cơ năng trong dao động la 50mJ .Lấy g=10m/s^2 .Lực hồi phục cực đại có độ lớn là:
A.3N B.1N C.2N D.4N
 
P

phuongnga96

Câu 2: Tại VTCB, vật giãn 1 đoạn denta l = $\dfrac{mg}{k} = \dfrac{1}{k}$ (1)
Từ vị trí cân bằng kéo m xuống dưới một đoạn để lò xo dãn ra 7,5 cm rồi thả không vân tốc đầu
\Rightarrow denta l + A = 0,075 (2)
Cơ năng trong dao động la 50mJ \Leftrightarrow $\dfrac{1}{2}kA^2= 0,05$ (3)
Từ (1), (2) và (3) --->A = 0,05 m , k=40N
Lực hồi phục cực đại = mAw^2 = k.A =2N
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom