2 câu trong đề thi thử đại học

D

drthanhnam

2.Ta có:
[tex]I=\int_{-2}^{-1}\frac{dx}{1+\sqrt{2-(x+1)^2}}[/tex]
Đặt x+1 =t\Rightarrowdt=dx
Đổi cận: x=-2\Rightarrowt=-1; x=-1\Rightarrowt=0.
\Rightarrow[tex]I=\int_{-1}^{0}\frac{dt}{1+\sqrt{2-t^2}}[/tex]
Lại đặt tiếp: [tex]t=\sqrt2sinx[/tex]
rồi đổi cận, giải bình thường.

1.từ phương trình 2, gải ra ta được [tex](x^3+4)(x-1)\geq 0 \Leftrightarrow x\geq 1[/tex]
Tử phương trình đầu tiên, chứng minh được [tex]x\leq -1[/tex]
=> hệ phương trình vô nghiệm????
Chả lẽ lại thế? Vô lí thật??
 
Last edited by a moderator:
L

leanhtuan93

2.Ta có:
[tex]I=\int_{-2}^{-1}\frac{dx}{1+\sqrt{2-(x+1)^2}}[/tex]
Đặt x+1 =t\Rightarrowdt=dx
Đổi cận: x=-2\Rightarrowt=-1; x=-1\Rightarrowt=0.
\Rightarrow[tex]I=\int_{-1}^{0}\frac{dt}{1+\sqrt{2-t^2}}[/tex]
Lại đặt tiếp: [tex]t=\sqrt2sinx[/tex]
rồi đổi cận, giải bình thường.

1.từ phương trình 2, gải ra ta được [tex](x^3+4)(x-1)\geq 0 \Leftrightarrow x\geq 1[/tex]
Tử phương trình đầu tiên, chứng minh được [tex]x\leq -1[/tex]
=> hệ phương trình vô nghiệm????
Chả lẽ lại thế? Vô lí thật??
câu 1 đề là thế cậu giải lai thử xem đây là đè thi thử đại học
 
Top Bottom