2 câu trong bảo toàn e của thầy Sơn!

N

ngoisaomayman_2011

H

hoadkbp

Thầy ơi thầy gợi ý cho e câu số 3 và 4 trong phần bài tập tự luyện của bài phương pháp bảo toàn e với. e làm mãi thì chỉ ra đáp án câu 3 là C. Mong thầy giúp đỡ !!!!!!!! Em cảm ơn !!!!
câu 3:
Fe ->3e N+5 +3e ->N+2
0,2 0,6 3x x
N+5 ae ->N+y
ax x
ta có:0,6=3x+ax
2x=6,72:22,4=0,3 ->x=0,15
=>a=1
vay:khí đó là NO2
câu 4:
gọi số mol của Al là y,NO:x ,N2O:2x, N2:2x
5x=0,2=>x=0,04
n enhuong=n e nhan:3nAl=3nNO+8nN2O+10nN2=>nAl=0,52
nH2=1,5nAl=0,78 =>VH2=17,472l
 
Top Bottom