2 câu trắc nghiệm dễ. cần gấp

Status
Không mở trả lời sau này.
D

dau_love_tay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỏi chút
mình làm bài này ra kết quả khác mà trong đáp án của SBt lại là đáp án khác
đốt cháy hoàn toàn 2,20 gam 1 ankan X thu đc 3,36 lít khí CO2 (đktc),
Công thức phân tử của X là
A: CH4
B: C2H6
C. C3H8
D C4H10
đáp án là C nhưng mình lại ra là A
còn câu này mình klo biết làm
ai làm rõ ràng júp minh
đốt cháy 0,65gam 1 ankan, có nhiệt đốt cháy là 48 kJ/g
sinh ra 1 lượng nhiệt đủ để đun sôi 100 gam nước từ t độ C lên 100 độ C.
nhiệt đọ của nước trước khi đun là giá trị nào sau đây?
A. 30
B.70
C. 25
D. 40
bài này sách bảo là đáp án C,
nhưng mình ko hỉu và biết làm
ai nói rõ cách làm
 
T

trandangphuc

bạn mai_s2a3_93 làm đúng rồi. Mình cũng làm vậy thôi, n = 3, kiểm lại 2 lần mà chẳng ra n = 1, hic !
 
G

gororo

Tóm lại là ntn:
CnH2n+2=>nCO2
nCO2=3,36/22,4=0,15 mol
Ta có:
nCnH2n+2= 2,2/(14n+2)
=>nCO2=2,2.n/(14n+2)=0,15
Giải ra có n=3
=>Chọn C
Giải rất là chi tiết rồi, chắc các bạn đã hiểu cả
Tớ khóa topic tại đây để tránh spam!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom