2 câu tổng hợp này có cách giải nhanh ko ạ

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Cho hỗn hợp gồm 25,6 gam Cu và 23,2 gam Fe3O4 tác dụng với 400 ml dung dịch HCl 2M cho đến khi phản ứng hoàn toàn thu được dung dịch A và chất rắn B. Cho dung dịch A phản ứng với dung dịch AgNO3 dư tách ra kết tủa D. Tính lượng kết tủa D?
A. 147,2 B.114,8 C. 136,4 D. 141,8
Câu 2 :. Cho 13,36 gam hh A gồm Cu, Fe3O4 vào dd H2SO4 đặc nóng dư được V1 lít SO2 và dd B. Cho B pư với NaOH dư được kết tủa C, nung kết tủa này đến khối lượng không đổi được 15,2 gam chất rắn D. Nếu cũng cho lượng A như trên vào 400 ml dd X chứa HNO3 và H2SO4 thấy có V2 lít NO duy nhất thoát ra và còn 0,64 gam kim loại chưa tan hết. Các pư xảy ra hoàn toàn và các khí đo ở đktc. Giá trị V1và V2 là
A. 2,576 và 0,224 B. 2,912 và 0,224 C. 2,576 và 0,896 D. 2,576 và 0,672
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Câu 1 :
Sau phản ứng dư Cu nên phản ứng với HCl chỉ tạo ra Fe2+ và Cu2+
nCu= 0,4 mol, nFe3O3 = 0,1 mol , nHCl = 0,8 mol
Fe3O4 + 8H+ == > Fe2+ + 2Fe3+ + 4H2O
0,1-------0,8---------0,1-------0,2 mol
2Fe3+ + Cu == > 2Fe2+ + Cu2+
0, 2------0,1-------0,2-------0,2 mol
Ag+ + Fe2+ ==> Ag + Fe3+
0,3-----0,3----------0,3mol =>
mD = mAgCl + mAg= 143.5*0,8 + 108*0,3 = 147,2 g.
Câu 2 :
Tính số mol Cu và Fe3O4 dựa vào nhh A và chất rắn D( CuO + Fe2O3)
=> V1, V2.
 
T

truonga3vodoidz

bài 2 e ra 2 dáp án là 2,576 và 2,688 cơ ak?e chảng biết là e sai hay đề sai nữa??????hix
 
Top Bottom