2 câu tích phân ???? :D

  • Thread starter kimball19941994
  • Ngày gửi
  • Replies 10
  • Views 1,455

K

kimball19941994

Last edited by a moderator:
P

passingby

1. [TEX]d)D = \int\limits_0^1 {{x^3}{e^{{x^2}}}} dx[/TEX]
Tách :
[TEX]I=\int_{}^{}x^2.e^{x^2}xdx[/TEX]
Đặt [TEX]u=x^2[/TEX]
2. Ta có : [TEX]1+sin2x+cos2x = 1 + 2sincosx + 2cos^2x-1 = 2cosx(sinx+cosx)[/TEX]
Rút gọn vs mẫu là okie.

P/S:Okie . Cách làm thôi há :D
 
Last edited by a moderator:
L

lotus94

Giúp mình câu tích phân này

1 .[TEX]\int_{0}^{\pi }\frac{1}{3+sinx+2cosx}dx[/TEX]
2 .[TEX]\int_{0}^{\pi /2}ln\left(\frac{1+sinx}{1+cosx} \right)dx[/TEX]
 
K

kimball19941994

_Cám ơn mọi người, mình làm được rồi, mọi người có để ý là khi muốn bấm "Cảm ơn" hay bấm qua trang khác phải kéo cho nót đó trên nữa màn hình không nhỉ, để dưới bấm không được ?
 
L

lotus94

bài đầu tiên đặt như thế không đổi cận được bạn ơi tan pi/2 = ????
 
D

duynhan1

1 .[TEX]\int_{0}^{\pi }\frac{1}{3+sinx+2cosx}dx[/TEX]
[TEX]I = \int_0^{\frac{\pi}{2}}\frac{1}{3+sinx+2cosx}dx + \int_{\frac{\pi}{2}}^ {{\pi}}\frac{1}{3+sinx+2cosx}dx = I_1 + I_2 [/TEX]
Để tính [TEX]I_1[/TEX] ta đặt [TEX]t= tan {\frac{x}{2}}[/TEX]
Để tính [TEX]I_2[/TEX] ta đặt [TEX]t= cot {\frac{x}{2}}[/TEX]
:-?
 
Top Bottom