2 câu này nữa

Status
Không mở trả lời sau này.
V

vic4ever

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong NST các ptử histon liên kết với ADN = ?
A. Liên kết cộng hóa trị B.Liên kết hidro C.Liên kết photphodieste D.Liên kết tĩnh điện E.Lực hấp dẫn giữa các phân tử nhỏ
1 tinh trùng của ong đực phát sinh giao tử bình thường đã tạo nên số lọai tinh trùng là ?
A.4 B.2 C.1 D.8 E.6
Uh cho hỏi là số NST của ong là ?
 
G

gobyzin

hi

mình trả lời đc câu này^.^
1.sẽ cho 1 tinh trùng->đáp án C
2.trong NST,các fân tử histon liên kết với ADN bằng mối liên kết tĩnh điện
 
V

vic4ever

Re: hi

gobyzin said:
mình trả lời đc câu này^.^
1.sẽ cho 1 tinh trùng->đáp án C
2.trong NST,các fân tử histon liên kết với ADN bằng mối liên kết tĩnh điện
Tại sao lại là 1 tinh trùng ? Thế kiểu gen nó giống nhau à ?
 
N

nobita252

ở ong và 1 số loài côn trùng tồn tại hình thức trinh sản (hay trinh sinh) có nghĩa là con cái ko cần giao phối cũng có thể sinh sản được. Tuy nhiên khi ko giao phối thì con cái chỉ có khả năng sinh ra ruồi đực mà thôi. Về bài của bạn, ong cái có bộ NST 2n=32, khi GP sẽ cho 2 giao tử n=16. Nếu ko có quá trình giao phối và thụ tinh thì 2 giao tử n=16 này sẽ phát triển thành ong đực, ong thợ. Chính vì chỉ có bộ NST n=16 nên khi GP, con đực sẽ chỉ cho 1 giao tử n=16 để kết hợp với giao tử của con cái để tạo thành ong cái có 2n=32.
Thế đã đủ giải đáp thắc mắc của bạn chưa?
 
R

rahimasu

nobita252 said:
ở ong và 1 số loài côn trùng tồn tại hình thức trinh sản (hay trinh sinh) có nghĩa là con cái ko cần giao phối cũng có thể sinh sản được. Tuy nhiên khi ko giao phối thì con cái chỉ có khả năng sinh ra ruồi đực mà thôi. Về bài của bạn, ong cái có bộ NST 2n=32, khi GP sẽ cho 2 giao tử n=16. Nếu ko có quá trình giao phối và thụ tinh thì 2 giao tử n=16 này sẽ phát triển thành ong đực, ong thợ. Chính vì chỉ có bộ NST n=16 nên khi GP, con đực sẽ chỉ cho 1 giao tử n=16 để kết hợp với giao tử của con cái để tạo thành ong cái có 2n=32.
Thế đã đủ giải đáp thắc mắc của bạn chưa?

cám ơn bạn nhe :D
 
V

vic4ever

nobita252 said:
ở ong và 1 số loài côn trùng tồn tại hình thức trinh sản (hay trinh sinh) có nghĩa là con cái ko cần giao phối cũng có thể sinh sản được. Tuy nhiên khi ko giao phối thì con cái chỉ có khả năng sinh ra ruồi đực mà thôi. Về bài của bạn, ong cái có bộ NST 2n=32, khi GP sẽ cho 2 giao tử n=16. Nếu ko có quá trình giao phối và thụ tinh thì 2 giao tử n=16 này sẽ phát triển thành ong đực, ong thợ. Chính vì chỉ có bộ NST n=16 nên khi GP, con đực sẽ chỉ cho 1 giao tử n=16 để kết hợp với giao tử của con cái để tạo thành ong cái có 2n=32.
Thế đã đủ giải đáp thắc mắc của bạn chưa?
Rất hay, mình rất khâm phục bạn ! Cám ơn rất nhiều .
 
N

ngocritta

nobita252 said:
ở ong và 1 số loài côn trùng tồn tại hình thức trinh sản (hay trinh sinh) có nghĩa là con cái ko cần giao phối cũng có thể sinh sản được. Tuy nhiên khi ko giao phối thì con cái chỉ có khả năng sinh ra ruồi đực mà thôi. Về bài của bạn, ong cái có bộ NST 2n=32, khi GP sẽ cho 2 giao tử n=16. Nếu ko có quá trình giao phối và thụ tinh thì 2 giao tử n=16 này sẽ phát triển thành ong đực, ong thợ. Chính vì chỉ có bộ NST n=16 nên khi GP, con đực sẽ chỉ cho 1 giao tử n=16 để kết hợp với giao tử của con cái để tạo thành ong cái có 2n=32.
Thế đã đủ giải đáp thắc mắc của bạn chưa?
Sao ong lại sinh ra ruồi hả trời!!!
 
X

xuminhehe

chắc tại anh nob học nhiều quá nên ngộ Sinh đây mà :D. thía có thật là ruồi trinh sản ko đấy???
 
T

trum123

cho hỏi câu đơn giản này nhé.

gen có 2398 liên kết hóa trị và có 20% adenin.số lượng từng loại Nu?

Dáp án là A=T=240;G=X=360

mà tui làm là A=T=480;G=X=720 có phải đề sai ko?hay tui sai
 
R

rahimasu

bạn làm là lkhóa trị của gen,còn đáp án của đề là dựa vào lkhóa trị giữa đường và axit
LKHTrị đừơng axit = 2(tổngnu -1)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom