2 câu lượng tử và sóng

H

hatakekks

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:

Một tấm nhôm có công thoát electron là 3,74eV. Chiếu vào tấm nhôm một bức xạ 0,085μm rồi hướng cho các quang electron chuyển động dọc theo chiều đường sức của điện trường đều. Nếu cường độ điện trường có độ lớn E =1500V/m thì quãng đường tối đa electron đi được là
A. 7,25mm. B. 72,5mm. C. 0,725mm. D. 7,25dm.

Câu 2:


Trên mặt nước có hai nguồn dao động M và N cùng pha, cùng tần số f = 12Hz. Tại điểm S cách M 30cm, cách N 24cm, dao động có biên độ cực đại. Giữa S và đường trung trực của MN còn có hai cực đại nữa. Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là
A. 2cm/s. B. 72cm/s. C. 36cm/s. D. 24cm/s.

Giúp minh với nhé. Cám ơn!
 
N

newstarinsky

Câu 1:

Một tấm nhôm có công thoát electron là 3,74eV. Chiếu vào tấm nhôm một bức xạ 0,085μm rồi hướng cho các quang electron chuyển động dọc theo chiều đường sức của điện trường đều. Nếu cường độ điện trường có độ lớn E =1500V/m thì quãng đường tối đa electron đi được là
A. 7,25mm. B. 72,5mm. C. 0,725mm. D. 7,25dm.

có [TEX]W_d=\frac{hc}{\lambda}-A=10,874(eV)[/TEX]

[TEX]|0-v^2|=2|a|S=2\frac{|q|E}{m}S[/TEX]

[TEX]\frac{mv^2_0}{2.q}=E.S\Leftrightarrow W_d=E.S[/TEX] ([TEX]W_d[/TEX] tính theo eV nên phải chia cho q)

[TEX]\Leftrightarrow S=7,25(mm)[/TEX]
 
N

newstarinsky

Câu 2:


Trên mặt nước có hai nguồn dao động M và N cùng pha, cùng tần số f = 12Hz. Tại điểm S cách M 30cm, cách N 24cm, dao động có biên độ cực đại. Giữa S và đường trung trực của MN còn có hai cực đại nữa. Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là
A. 2cm/s. B. 72cm/s. C. 36cm/s. D. 24cm/s.

giữa S và trung trực của MN còn 2 cực đại nữa nên S là cực đại thứ 3

[TEX]3\lambda =30-24=6\Rightarrow \lambda =2[/TEX]

[TEX]v=\lambda.f=24(cm/s)[/TEX]
 
N

newstarinsky

Cái này là công thức gì vậy bạn??? Cái này mình chưa thấy bao giờ :-SS

Đây là công thức liên hệ giữa v,a,s trong chuyển động chậm dần với gia tốc a ở lớp 10 không liên quan đến thời gian

[TEX]V^2-V^2_o=2aS[/TEX]

V là vận tốc khi vật dừng (vận tốc lúc sau)

Vo vận tốc cực đại (lúc đầu)
 
T

tuan13a1

có [TEX]W_d=\frac{hc}{\lambda}-A=10,874(eV)[/TEX]

[TEX]|0-v^2|=2|a|S=2\frac{|q|E}{m}S[/TEX]

[TEX]\frac{mv^2_0}{2.q}=E.S\Leftrightarrow W_d=E.S[/TEX] ([TEX]W_d[/TEX] tính theo eV nên phải chia cho q)

[TEX]\Leftrightarrow S=7,25(mm)[/TEX]


hay.............................................................................................................................................
cảm ơn rất nhiều
 
3

3852713

sao mình bấm cái Wd không ra giống bạn z??...w lai công thức gia tốc là o phần nào z bạn? tks
 
Top Bottom