2 câu lượng giác khó

H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Điều kiện [TEX]sinx\neq 0[/TEX]
ta có:
[TEX]2sinx+\frac{cosx}{sinx}=4sinxcosx+1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2sin^2x+cosx-4sin^2xcosx-sinx=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinx(2sinx-1)-cosx(4sin^2x-1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinx(2sinx-1)-cosx(2sinx-1)(2sinx+1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (2sinx-1)(sinx-cosx-2sinxcosx)=0[/TEX]
Đến đây là đúng dạng rồi.
 
L

lolemchamhoc93

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Điều kiện [TEX]sinx\neq 0[/TEX]
ta có:
[TEX]2sinx+\frac{cosx}{sinx}=4sinxcosx+1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2sin^2x+cosx-4sin^2xcosx-sinx=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinx(2sinx-1)-cosx(4sin^2x-1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinx(2sinx-1)-cosx(2sinx-1)(2sinx+1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (2sinx-1)(sinx-cosx-2sinxcosx)=0[/TEX]
Đến đây là đúng dạng rồi.

Thầy ơi, còn câu 2 nữa, thầy giúp e luôn đi thầy....................................................................................................
 
Top Bottom