2 câu khó phần điện Xoay Chiều

R

reinbow

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 48

uAB = const. Khi khóa K đóng: UR = 200V; UC = 150V. Khi khóa K ngắt: URC = 150V; UX=200V. Xác định các phần tử trong hộp X

mạch nối tiếp theo thứ tự R, C, X. khoá K mắc 2 đầu X

Câu 22 Một mạch gồm một động cơ điện mắc nối tiếp với một cuộng cảm rồi mắc vào nguồn điện xoay chiều có tần số f = 50Hz. Động cơ điện tiêu thụ một công suất P=9,37kW, dòng điện có cường độ hiệu dụng là 40A và chậm pha một góc pi/6 so với hiệu điện thế ở hai đầu động cơ điện. Hiệu điện thế ở hai đầu cuộn cảm có giá trị hiệu dụng là 125V và sớm pha một góc pi/3 so với dòng điện chạy qua nó. Hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai đầu mạch là:
A. 270V B. 220V C. 110V D. 384V[/FONT]

[/SIZE]
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

Câu 48

uAB = const. Khi khóa K đóng: UR = 200V; UC = 150V. Khi khóa K ngắt: URC = 150V; UX=200V. Xác định các phần tử trong hộp X

mạch nối tiếp theo thứ tự R, C, X. khoá K mắc 2 đầu X
][/FONT]

[/SIZE]

K đóng mạch có R và C [TEX]U^2_{AB}=U^2_R+U^2_C=62500\Rightarrow U_{AB}=250(V)[/TEX]

Khi K mở mạch có R,C,X có [TEX]U_{AB}=const[/TEX] thấy [TEX]U^2_{AB}=U^2_{RC}+U^2_X[/TEX]

nên trong X chứa r,L
 
T

trannga1905

Câu 22 Một mạch gồm một động cơ điện mắc nối tiếp với một cuộng cảm rồi mắc vào nguồn điện xoay chiều có tần số f = 50Hz. Động cơ điện tiêu thụ một công suất P=9,37kW, dòng điện có cường độ hiệu dụng là 40A và chậm pha một góc pi/6 so với hiệu điện thế ở hai đầu động cơ điện. Hiệu điện thế ở hai đầu cuộn cảm có giá trị hiệu dụng là 125V và sớm pha một góc pi/3 so với dòng điện chạy qua nó. Hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai đầu mạch là:
A. 270V B. 220V C. 110V D. 384V[/FONT]

[/SIZE]

384 hay 354 hả c.t lam ra 354:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
K

kidz.c

^
[tex] U_{dc} = \frac{P}{I.cos(\frac{\pi}{6})} = 270,488 V. [/tex]
Dựa vào giản đồ ta thấy độ lệch pha giữa hiệu điện thế 2 đầu cuộn dây và hiệu điện thế 2 đầu động cơ là [tex]\frac{\pi}{6}[/tex]
[tex] Suy ra U^2_{dm} = U^2_d + U^2_{dc} +2U_d.U_{dc}.cos(\frac{\pi}{6}) =... [/tex]
Khai căn đc đáp án D.
 
C

coaichua213

^
[tex] U_{dc} = \frac{P}{I.cos(\frac{\pi}{6})} = 270,488 V. [/tex]
Dựa vào giản đồ ta thấy độ lệch pha giữa hiệu điện thế 2 đầu cuộn dây và hiệu điện thế 2 đầu động cơ là [tex]\frac{\pi}{6}[/tex]
[tex] Suy ra U^2_{dm} = U^2_d + U^2_{dc} +2U_d.U_{dc}.cos(\frac{\pi}{6}) =... [/tex]
Khai căn đc đáp án D.

Hình như bgiờ mình mới biết được phương trình kiểu bình phương thế này... :D cám ơn nhé... Phần điện xoay chiều mình còn kém cỏi quá... Mai chừ nhìn mãi mới ra góc [TEX]\varphi[/TEX]
 
Top Bottom