2 câu hidrocacbon cần gấp

P

phuongdung282

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thầy cho em hỏi câu hỏi nhỏ này nhé
Cho etan axetilen etilen thì
+ Chất có liên kết C-C dài nhất la
+chất có liên kết C-H dài nhất
+ Chất lien kết C-H phân cực manh nhất
Thầy giải thích tại sao cho em được ko
Bai2 Cho 0,25 mol C2H6 tac dụng với khí clo thu dược khi cho 0,8 mol KMnO4 tác dụng vớ Hcl. Cho toàn bộ khí vào nước roi dùng V l naOh 2 M trung hòa. Hoi V bang bao nhiêu
 
Last edited by a moderator:
T

truonga3vodoidz

bài 2 mình làm thế này!không biết có đúng không?
nHCl tạo thành=nC2H6=0,25 mol
2KMnO4+16HCl=2KCl+2MnCl2+5Cl2+8H2O
HCl hết:=>nCl2=0,25*2/16=0,07125 mol
2NaOH+Cl2 = NaClO+NaCl+H2O
=>v=0,078125l=78,125 ml
 
P

phuongdung282

bạn oi so mol Clo thu duoc la 2 mol nhé
Rồi cho 2 mol nay tac dung 0,25 mol C2H6 nhé
nên kết quả cách lam cua ban bị hiểu nhầm rui. Nếu được bạn có thể suy nghĩ va giúp mình thêm lan nua nhé
các đáp án cua bài hình nhu la
a 1,25 B 0,75 C1,5 D2,5
 
T

truonga3vodoidz

thế thì bạn sửa lại đề bài đi.bạn viết đề bài không rõ kìa
 
P

phuongdung282

Đấy mình viết rõ rùi nếu dk ban giúp mình dk ko
mjnh suy nghĩ nhiều rụ mà vẫn ko ra
 
T

truonga3vodoidz

thế bài này mình cũng xin po tay thui!chuối!nhờ thầy giúp thui!..................hi thầy giúp bọn e vs và thầy giúp e 5 bài mà e gửi hm kia nhe!cũng trong phần tổng hợp này nhé!e cảm ơn thầy!
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Bài 1: Chất có liên kết C-C dài nhất là liên kết C-C trong etan, càng nhiều liên kết giữa 2 nguyên tử thì độ dài liên kết càng ngắn lại.
Chất có liên kết C-H dài nhất là etan
Chất có liên kết C-H phân cực nhất là axetilen do C lai hóa sp có độ âm điện lớn nhất(axetilen có tính axit yếu)
Bai2:
2KMnO4 + 16HCl == > 2KCl + 2MnCl2 + 5Cl2 + 8H2O
0,8--------------------------------------------------2 mol
nCl2/nC2H6 = 8 <6 => Cl2 dư
C2H6 + 6Cl2 == > C2Cl6 + 6HCl
0,25-----------------------------1,5 mol
H+ + OH- == > H2O
nOH- = nH+ = 1,5 mol => V = 1,5/2 = 0,75 l
 
Top Bottom