2 câu giáo khoa khó

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 6 hợp chất A,B,C,D,E,F chứa (C,H,O) đều có M=74 thỏa :A,C,E,F td được với Na.C,D,F td được với NaOH.E,F cho pứ tráng gương. Nhận xét sai là:
A B có 4 đồng phân khác nhóm chức
B E có 2 CTCT
C Đồng phân cùng nhóm chức với D cho pứ tạo kết tủa đỏ gạnh Cu(OH)2/NaOH,to
D E,F là 2 đồng đẳng
A,B là 2 đồng phân có cùng công thức C7H6O3.A td NaOH dư chỉ thu 2 muối và nước.B td với dd NaOH dư hay với dd NaHCO3 dư tạo 2 sp khác nhau là C7H4Na2O3 và C7H5Na03, C7H5NaO3.Biểu thức liên hệ giữa số đồng phân a,b của A,B là:
A.a=b
B.a=b+1
C. b=a+1
D a=b+2
 
G

giotbuonkhongten

Có 6 hợp chất A,B,C,D,E,F chứa (C,H,O) đều có M=74 thỏa :A,C,E,F td được với Na.C,D,F td được với NaOH.E,F cho pứ tráng gương. Nhận xét sai là:
A B có 4 đồng phân khác nhóm chức
B E có 2 CTCT
C Đồng phân cùng nhóm chức với D cho pứ tạo kết tủa đỏ gạnh Cu(OH)2/NaOH,to
D E,F là 2 đồng đẳng


B la OHC2H4CHO, CH3COOCH3, C2H5COOH, CH3-O-CH2CHO
E la E: OHC2H4CHO, CH3CH(OH)CHO, HOCCOOH :-?, 3 :|

Câu C bạn ghi gì m ko hiểu :|
HO(CH2)2CHO
F là HOCCOOH (+Na, NaOH, tráng gương) --> F ko phải là đồng đẳng của E --> D sai

 
Last edited by a moderator:
J

junior1102

E chỉ có 2 đồng phân là OH-C2H4-CHO , CH3-CH(OH)-CHO ,không có đồng phân OHC-COOH vì E không cho phản ứng với NaOH .

thực ra bài này theo t thấy thì đọc kĩ đề bài ,khi mà E không cho phản ứng với NaOH còn F cho phản ứng với NaOH thì E và F không thể là đồng đẳng rồi .

CT của F thỏa mãn điều kiện trên chỉ có OHC-COOH .
 
T

triaiai

Giải giúp mình luôn câu 2 đi, thanks bạn

E chỉ có 2 đồng phân là OH-C2H4-CHO , CH3-CH(OH)-CHO ,không có đồng phân OHC-COOH vì E không cho phản ứng với NaOH .

thực ra bài này theo t thấy thì đọc kĩ đề bài ,khi mà E không cho phản ứng với NaOH còn F cho phản ứng với NaOH thì E và F không thể là đồng đẳng rồi .

CT của F thỏa mãn điều kiện trên chỉ có OHC-COOH .

GIẢI GIÚP MÌNH LUÔN CÂU 2 ĐI, THANKS BẠN, câu 1 chọn đúng rồi
 
T

tiensinh93

16(sin X)^2+4cos 4x=(căn 3)nhân cos x +sin x
giải hộ mình nhé
cứ cảm ơn trước
 
Top Bottom