2 câu Este...vô chém cái coi..:D

N

nhiy95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Tỉ khối hơi của este E đơn chức chứa C, H, O và ko có nhóm chức khác đối vs CH4=6.25. Cho 0.225 mol E tác dụng dd NaOH. Đem cô cạn dd sap pư thu dk 31.5g muối khan. Biết E có mạch ko phân nhánh. E là??

2, Thủy phân hoàn toàn este đơn chức RCOOR1 = ddNaOH thu dk 2 muối có tỉ lệ khối lượng 0.7069. Biết tỉ khối hơi của E vs Oxi nhỏ hơn 4.5 và gốc R1 có 6 Cacbon=> E là??

giúp mình với nè..:D:D:D:D:D:D
 
C

ctm1455

đang lượn vòng vòng vào đặt cục rạch nầu :khi (151):
Giáo sư sẽ đáp ứng nguyện vọng của con
Đầu tiên ta có Khối lượng mol của E là 100 (6,25 * 16) => khối lượng este = 0,225*100=22,5.
Từ đó con rút ra nhận xét khối lượng muối tạo thành lớn hơn este => chỉ một loại este thoải mãn
[TEX]RCOO{CH}_{3}[/TEX]. Vậy R = 100-59 =41
Vậy R không thể là gốc no ([TEX]{C}_{2}{H}_{5}[/TEX] = 29, [TEX]{C}_{3}{H}_{7}[/TEX] = 43) => Không no có M=41 chỉ có [TEX]{C}_{3}{H}_{5}[/TEX] =>ESTE LÀ METYL METACRYLAT (M=100). Đấy con ko cần sử dụng các số liệu khác
giờ thì thanks giáo sư nầu :khi (57):
Thấy con...dễ xương nên giáo sư giúp cho câu cuối. este mà thủy phân trong mt kiềm tạo 2 muối => este có dạng [TEX]RCOO{C}_{6}{H}_{5}[/TEX]. Khối lượng mol este<144 chỉ có 2 loại [TEX]HCOO{C}_{6}{H}_{5}[/TEX], [TEX]{CH}_{3}COO{C}_{6}{H}_{5}[/TEX]. Ta thấy chỉ có [TEX]{CH}_{3}COO{C}_{6}{H}_{5}[/TEX] thủy phân có muối thỏa mản tỉ lệ = 0.7069(82/116). vậy đáp án là [TEX]{CH}_{3}COO{C}_{6}{H}_{5}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom