M
mrchum
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Câu 37: Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U vào hai đầu một hộp đen X thì dòng điện trong mạch có giá trị hiệu dụng 0,25 A và sớm pha π/2 so với điện áp hai đầu hộp đen X. Cũng đặt điện áp đó vào hai đầu hộp đen Y thì dòng điện trong mạch vẫn có cường độ hiệu dụng là 0,25 A nhưng cùng pha với điện áp hai đầu đoạn mạch. Nếu đặt điện áp trên vào hai đầu đoạn mạch X và Y mắc nối tiếp (X, Y chỉ chứa 1 phần tử) thì cường độ hiệu dụng của dòng điện trong mạch là :
A.[tex]\sqrt{2}/4A [/tex] B.[tex]\sqrt{2}/8A [/tex] C.[tex]\sqrt{2}/2A [/tex] D.[tex]sqrt{2}A [/tex]
A.[tex]\sqrt{2}/4A [/tex] B.[tex]\sqrt{2}/8A [/tex] C.[tex]\sqrt{2}/2A [/tex] D.[tex]sqrt{2}A [/tex]