H
hatakekks
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1:
Với UR, UL, UC, uR, uL, uC là các điện áp hiệu dụng và tức thời của điện trở thuần R, cuộn thuần cảm L và tụ điện C, I và i là cường độ dòng điện hiệu dụng và tức thời qua các phần tử đó. Biểu thức sau đây không đúng là:
A. [TEX]i=\frac{{{u}_{R}}}{R}[/TEX] B. [TEX]i=\frac{{{u}_{L}}}{{{Z}_{L}}}[/TEX] C.[TEX]I=\frac{{{U}_{L}}}{{{Z}_{L}}}[/TEX] D. [TEX]I=\frac{{{U}_{R}}}{R}[/TEX]
Câu 2:
Trong mạch điện xoay chiều gồm phần tử X mắc nối tiếp với phần tử Y. Biết rằng X, Y là một trong ba phần tử: điện trở thuần R, tụ điện C và cuộn dây. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp [TEX]u=U\sqrt{6}\cos 100\pi [/TEX] t(V) thì điện áp hiệu dụng trên hai phần tử X, Y đo được lần lượt là [TEX]U\sqrt{2}[/TEX] và U. X, Y là:
A. C và R
B. cuộn dây và C
C. cuộn dây và R
D. hai cuộn dây
Câu 3:
Một sóng ngang tần số 50Hz truyền trên một sợi dây nằm ngang với vận tốc 30m/s. M và N là hai điểm trên dây cách nhau 0,75m và sóng truyền theo chiều từ M tới N. Chọn trục biểu diễn li độ cho các điểm có chiều dương hướng lên trên. Tại một thời điểm nào đó M có li độ âm và đang chuyển động đi xuống. Tại thời điểm đó N sẽ có li độ và chiều chuyển động tương ứng là :
A. Âm, đi xuống
B. Âm, đi lên
C. Dương, đi xuống
D. Dương, đi lên
Các bạn giúp mình với nhé!
Với UR, UL, UC, uR, uL, uC là các điện áp hiệu dụng và tức thời của điện trở thuần R, cuộn thuần cảm L và tụ điện C, I và i là cường độ dòng điện hiệu dụng và tức thời qua các phần tử đó. Biểu thức sau đây không đúng là:
A. [TEX]i=\frac{{{u}_{R}}}{R}[/TEX] B. [TEX]i=\frac{{{u}_{L}}}{{{Z}_{L}}}[/TEX] C.[TEX]I=\frac{{{U}_{L}}}{{{Z}_{L}}}[/TEX] D. [TEX]I=\frac{{{U}_{R}}}{R}[/TEX]
Câu 2:
Trong mạch điện xoay chiều gồm phần tử X mắc nối tiếp với phần tử Y. Biết rằng X, Y là một trong ba phần tử: điện trở thuần R, tụ điện C và cuộn dây. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp [TEX]u=U\sqrt{6}\cos 100\pi [/TEX] t(V) thì điện áp hiệu dụng trên hai phần tử X, Y đo được lần lượt là [TEX]U\sqrt{2}[/TEX] và U. X, Y là:
A. C và R
B. cuộn dây và C
C. cuộn dây và R
D. hai cuộn dây
Câu 3:
Một sóng ngang tần số 50Hz truyền trên một sợi dây nằm ngang với vận tốc 30m/s. M và N là hai điểm trên dây cách nhau 0,75m và sóng truyền theo chiều từ M tới N. Chọn trục biểu diễn li độ cho các điểm có chiều dương hướng lên trên. Tại một thời điểm nào đó M có li độ âm và đang chuyển động đi xuống. Tại thời điểm đó N sẽ có li độ và chiều chuyển động tương ứng là :
A. Âm, đi xuống
B. Âm, đi lên
C. Dương, đi xuống
D. Dương, đi lên
Các bạn giúp mình với nhé!
Last edited by a moderator: