2 câu đề cao đẳng hơi khó

N

newyork15992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C1 cho m gam Mg vào dung dịch chứa 0,12 mol FeCl3 .Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 3,36 gam chất rắn . Giá trị của m là
A 2,16
B 5,04
C 4,32
D 2,88
C2 Hỗn hợp khí X gồm 0,3mol H2 và 0,1 mol vinylaxetilen .Nung X một thời gian với xúc tác Ni thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với không khí là 1 .Nếu cho toàn bộ Y sục từ từ vào dung dịch Brôm dư thì có m gam Brôm tham gia phản ứng . Giá trị của m là
A 16
B 3,2
C 8
D 32
 
M

mi_hu

P

philong113911

C1: Nhận thấy mFe3+ = 0,12.56=6, 72 > 3,36 => Mg thiếu
Mg + 2Fe3+ => Mg2+ + 2Fe2+
0,06 0,12 0,12
Mg + Fe2+ => Mg2+ + Fe
=> nFe sinh ra = 3,36 : 56=0,06
=>mMg = 0,12.24=2,88g
C2: m1 =0,3.2 + 0,1.52=5,8 g
gọi x là số mol H2 pứ => nhh = 0,3+0,1-x=0,4-x
5,8=29(0,4-x)=>x= 0,2
Mà tổng mol pi ban đầu là 0,3 => số mol pi còn lại là 0,1 mol==> nBr2 = 0,1 => mBr2 = 16 g
 
Q

quynhan251102

câu 1: mình làm có chút vấn đề đó:
khi cho Mg tác dụng với Fe3+ có phản ứng sau:
Mg +2Fe3+=>Mg2+ +2Fe2+
Fe2+ +Mg=>mg2+ +Fe
Th1: nếu chỉ xảy ra pt1 và 3.36 g chất rắn là Mg
=> tổng mol mg=1/2 n Fe3+ +3.36/24=0.2mol=>m=4.8g
TH2:nếu xảy ra pu 2 nhưng fe2+hết Mg dư.khi đó mfe=0.12856>3.36=> loại
TH3:xảy ra pu 2 nhưng fe2+ dư .Mg hết.khi đó 3.36g rắn alf Fe
nFe=0.06mol=> nMg(2)=0.06=> tổng mol Mg=0.12mol=>mMg=2.88
 
L

lovee_11

ở TH1 sao lại chỉ xảy ra p/ư 1 đc nhỉ:-?
nếu Mg còn dư thì nó phải p/ư típ chứ
 
Top Bottom