2 câu ĐẠi học

D

dieuthuoc_3000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 0,04 mol 1 hỗn hợp X gồm CH2=CH-COOH, CH3COOH, CH2-CH-CHO phản ứng vùa đủ vs dd chứa 6,4gam Brôm . mặt khác để trung hòa 0.04 mol X cần dùng vừa đủ 40ml đ NaOH 0,75M. khối lượng của CH2=CH-COOH trong X là:
A. 0,56 B.1,44 C.0,72 D.2,88


2. Một hợp chất X chứa 3 nguyên tố C,H,O có tỉ lệ khối lượng mC : mH: mO = 21:2: 4 Hợp chất X có công thức đơn giản nhất trùng với CTFT. số đồng phân cấu tạo thuộc loại hợp chất thơm ứng vs CTPT của X là :

A.5 B.3 C.4 D.6

Giúp em với các Anh ơi ..
hiz
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

Bài này đặt 3 ẩn là ra
[TEX]n CH_2=CH-COOH=x[/TEX]
[TEX]n CH_3COOH=y[/TEX]
[TEX]n CH_2=CH-CHO=z[/TEX]
theo n hhL [TEX]x+y+z=0.04[/TEX]
theo n Br_2:[TEX] x+2z=0.04[/TEX]
=> [TEX]y=z [/TEX](1)
theo pư với [TEX]NaOH[/TEX]
[TEX](x+y+z)/(x+y)=0.04/0.03[/TEX] (2)
(3):[TEX] x+y+z=0.04[/TEX]
từ 1; 2; 3[TEX] => x=0.02 ; y=z=0.01[/TEX]
Đề có chút bất thương ở CT:[TEX] CH_2-CH-CHO[/TEX] và[TEX] n NaOH=0.003[/TEX]
 
Top Bottom