D
duychuongqn


1) Với mỗi số k nguyên dương, đặt [TEX]S_k = (\sqrt{2}+1)^k + (\sqrt{2}-1)^k[/TEX]
Chứng minh rằng: [TEX]S_m+_n + S_m-_n = S_m.S_n[/TEX]
2) Cho a,b là các số dương. Chứng minh rằng:
[TEX]\frac{2a^2+3b^2}{2a^3+3b^3}+\frac{2b^2+3a^2}{2b^3+3a^3}\leq\frac{4}{a+b} [/TEX]
Bài 1: (m+n) và (m-n) đều nằm ở phía dưới tức là ở vị trí giống chữ k ý...MÌnh ko bik gõ tex kiểu đó
Bài 2 mình tìm ra được lời giải nhưng mà tới tận mũ 6, lớn quá. Bạn nào có cách giải ngắn hơn chỉ mình với^^
Chứng minh rằng: [TEX]S_m+_n + S_m-_n = S_m.S_n[/TEX]
2) Cho a,b là các số dương. Chứng minh rằng:
[TEX]\frac{2a^2+3b^2}{2a^3+3b^3}+\frac{2b^2+3a^2}{2b^3+3a^3}\leq\frac{4}{a+b} [/TEX]
Bài 1: (m+n) và (m-n) đều nằm ở phía dưới tức là ở vị trí giống chữ k ý...MÌnh ko bik gõ tex kiểu đó
Bài 2 mình tìm ra được lời giải nhưng mà tới tận mũ 6, lớn quá. Bạn nào có cách giải ngắn hơn chỉ mình với^^
Last edited by a moderator: