2 câu cần giúp !

N

nameless1305

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho mạch điện RLC mắc nt. Khi chỉ nối R,C vào nguồn điện thì I lệch pha 45 độ so với U đoạn mạch. Khi mắc cả RLC vào thì I chậm pha 60 độ so với U đoạn mạch. Mối liên hệ giữa Zc và Zl là ?

A. Zc=Zl
B. Zl=2Zc
C. Zc=2.732 Zl
D. Zl=2.732 Zc

2. Trong thí nghiệm young, 2 khe cách nhau 2 mm, k/c từ khe đến màn là 1.5m. Khi chiếu hai khe bằng as đơn sắc có bước sóng lamda. Trên màn quan sát, đo được k/c từ vâng sang bậc 2 đến vân sáng bậc 7 (nằm 2 phia so với vân sáng trung tâm) là 3.15mm. Bước sóng thí nghiệm có giá trị ?
 
I

_iniesta_

bài 1 dùng giản đồ vecto
mạch RC thì URC luôn trễ pha so với I
[TEX]tan45 =\frac{U_C}{UR}[/TEX]
[TEX]tan60 =\frac{U_L}{UR}[/TEX]
---> giá trị


bài 2
có 9i =3,15 --> lamda
 
D

dxh94

1 tana1=1\RightarrowZC=R
tana2=
eq.latex
=tan60=
eq.latex
\RightarrowZl=(
eq.latex
+1)Zc

2 i=3.15mm/9=o.35mm\Rightarrow
eq.latex
=0.46
eq.latex
m
 
Top Bottom