2.cần các bạn giải giúp

B

bjmbjmz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 loại đá vôi chứa 80% CaCO3, phần còn lại là tạp chất trơ.nung a gam đá vối thời gian thu được chất rắn nặng 0,78 a gam. hiệu suất phân huỷ CaCO3 là? Đ/A: 62,5 %


cho mình hỏi luôn PT của dd NH3 tác dụng với muối aluminat viết ntn?

thank
 
A

ahcanh95

1 loại đá vôi chứa 80% CaCO3, phần còn lại là tạp chất trơ.nung a gam đá vối thời gian thu được chất rắn nặng 0,78 a gam. hiệu suất phân huỷ CaCO3 là? Đ/A: 62,5 %


cho mình hỏi luôn PT của dd NH3 tác dụng với muối aluminat viết ntn?

thank

g/sử a gam = 125 gam => m CaCO3 = 100 gam => mol CaCO3 = 1 mol

m chất rắn nặng 0,78a gam => m chất rắn = 97,5 gam

=> m giảm = m CO2 = 125 - 97,5 = 27,5 gam

=> mol CO2 thoát ra = mol CaCO3 p/ứ = 0,625

=> H% = mol CaCO3 p/ứ / mol CaCO3 ban đầu = 62,5 %


Mà nghe đâu dung dịch NH3 ko td muối alumitrat bạn à

Trong khi làm bài có thể sai sót, mong bạn chỉ bảo!

Mà nghe đâu dung dịch NH3 ko td muối alumitrat bạn à

:khi (193)::khi (193)::khi (193)::khi (193)::khi (193):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom