2 bt hóa

H

hongloanbt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ đốt cháy hoàn toàn 2,76g hh CxHyCOOH, CxHxCOOCH3, CH3COOH thu được 2,688 lít CO2(dktc); 1,8 g H2O. Mặt khác cho 2,76 g hh p.u vừa đủ với 30ml dd NaOH 1M thu được 0,96g CH3COOH. CT của CxHyCOOH là:
A. C2H5COOH
B.CH3COOH
C.C2H3COOH
D.C3H5COOH
2/ hh Z gồm 2 axit cacboxylic đơn chức X,Y (MX > MY), có khối lượng 8,2 g. Z td vừa đủ với NaOH thu được 11,5g muối. Mặt khác nếu cho Z td với 1 lượng dư dd AgNO3trong NH3 được 21,6 g Ag. CT và % khối lượng của X trong Z
A. C3H5COOH; 54,88%
B.C2H3COOH; 43,9%
C.C2H5COOH; 56,1%
D.HCOOH; 45,12%
 
H

hatbui12345.....

1/ đốt cháy hoàn toàn 2,76g hh CxHyCOOH, CxHxCOOCH3, CH3COOH thu được 2,688 lít CO2(dktc); 1,8 g H2O. Mặt khác cho 2,76 g hh p.u vừa đủ với 30ml dd NaOH 1M thu được 0,96g CH3COOH. CT của CxHyCOOH là:
A. C2H5COOH
B.CH3COOH
C.C2H3COOH
D.C3H5COOH
2/ hh Z gồm 2 axit cacboxylic đơn chức X,Y (MX > MY), có khối lượng 8,2 g. Z td vừa đủ với NaOH thu được 11,5g muối. Mặt khác nếu cho Z td với 1 lượng dư dd AgNO3trong NH3 được 21,6 g Ag. CT và % khối lượng của X trong Z
A. C3H5COOH; 54,88%
B.C2H3COOH; 43,9%
C.C2H5COOH; 56,1%
D.HCOOH; 45,12%
câu 2:
Z td với 1 lượng dư dd AgNO3trong NH3 được 21,6 g Ag
--->nHCOOH=0,1mol

HCOOH+NaOH---->HCOONa+H2O
0,1 ------------------->0,1
RCOOH+NaOH---->RCOONa+H2O
x -------------------->x
khối lượng tăng:
0,1*22+22x=11,5-8,2
---->x=0,05mol
RCOOH=(8,2-0,1*46)/0,05=72
-->R=27--->C2H3COOH
%=(0,05*72)/8,2*100=43,9%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom