Y
yuyu_
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Một máy biến áp lí tưởng có hiệu suất bằng 1 được nối vào nguồn xoay chiều có điện áp hiệu dụng 5 V. Biết số vòng dây của cuộn sơ cấp và thứ cấp lần lượt là 100 vòng và 150 vòng. Do cuộn sơ cấp có 10 vòng dây bị quấn ngược nên điên áp thu được ở cuôn thứ cấp là :
A. 7,5 V
B. 9,37 V
C. 8,33 V
D. 7,78 V
2, Một máy biến áp có các cuộn dây sơ cấp, thứ cấp đều lí tưởng với số vòng dây tương ứng là N1, N2 với N1/N2 = 10. Máy biến áp có hiệu suất H = 95 %, cường độ hiệu dụng của dòng điện xoay chiều chạy ở cuộn thứ cấp I2 = 1,9 A. Biết hệ số công suất ở cuộn sơ cấp và cuôn thứ cấp đều bằng 1. Cường độ hiệu dụng của dòng điện xoay chiều chạy ở cuộn sơ cấp là :
A. 0,34 A
B. 0,2 A
C. 3,43 A
D. 20 A
A. 7,5 V
B. 9,37 V
C. 8,33 V
D. 7,78 V
2, Một máy biến áp có các cuộn dây sơ cấp, thứ cấp đều lí tưởng với số vòng dây tương ứng là N1, N2 với N1/N2 = 10. Máy biến áp có hiệu suất H = 95 %, cường độ hiệu dụng của dòng điện xoay chiều chạy ở cuộn thứ cấp I2 = 1,9 A. Biết hệ số công suất ở cuộn sơ cấp và cuôn thứ cấp đều bằng 1. Cường độ hiệu dụng của dòng điện xoay chiều chạy ở cuộn sơ cấp là :
A. 0,34 A
B. 0,2 A
C. 3,43 A
D. 20 A