2 bài về Dao động điện và giao thoa ánh sáng

M

manhanhlc9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Mạch dao động lí tưởng có L=50mH , C=5 Micro F.ĐIện áp cực đại 8V.Tại thời điểm Wđ=2Wt cường độ dòng điện trong mạch là:
A.46mA
B.80mA
C.64mA
D.76mA
Câu 2: Trong GT ánh sáng,,sử dụng 2 ánh sáng đơn sắc có lamđa 1 = 0.45Micro m và lamđa 2 = 0.6 Micro m.Cho D=1,6m .Bề rộng trường giao thoa 1,2 cm .Số vân sáng cùng màu bức xạ lamđa 1 có tong trường giao thoa.
A.21
B.12
C.24
D.10
 
Last edited by a moderator:
K

kenhaui

Câu 1: Mạch dao động lí tưởng có L=50mH , C=5 Micro F.ĐIện áp cực đại 8V.Tại thời điểm Wđ=2Wt cường độ dòng điện trong mạch là:
A.46mA
B.80mA
C.64mA
D.76mA

Ta có : [TEX]\frac{1}{2}.C.{Uo}^{2}=\frac{1}{2}L.{Io}^{2}[/TEX]\Rightarrow Io=2/25

Tại thời điểm wd= 2wt \Rightarrow [TEX]i=+-\frac{Io}{\sqrt{3}}[/TEX] \Rightarrow i= 46mA


Câu 2 hình như đề thiếu khỏng cách giữa 2khe thì phải
 
Last edited by a moderator:
B

butnghien_hoahoctro

Ko có a thì làm sao mà tính được
Nhưng nếu cho a thì cần gì lamda 2 nhỉ
Đề vô lý wa
 
Top Bottom