2 bai trong de thi A 2010

C

congpv21

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai1. hoa tan hoan toan 8,94 gam hon hop gom na ka ba vao nuoc thu dc dung dich x va 2,688 lit h2(dktc) dung dich y gom hcl va h2so4 ti li mol tuong ung la 4:1 trung hoa dung dich x boi y tong khoi luomh muoi tao ra la



Bai 2. hon hop khi x gom n2 vah2 co ti khoi so voi he la 1.8. dun x mot thoi gian trong binh kin (co bot fe lam xò tac ) thu dc hon hop khi y co ti khoi so voi he la 2 hieu suat cua phan ung tong hop nh3 la
 
B

bugha

Bai1. hoa tan hoan toan 8,94 gam hon hop gom na ka ba vao nuoc thu dc dung dich x va 2,688 lit h2(dktc) dung dich y gom hcl va h2so4 ti li mol tuong ung la 4:1 trung hoa dung dich x boi y tong khoi luomh muoi tao ra la



Bai 2. hon hop khi x gom n2 vah2 co ti khoi so voi he la 1.8. dun x mot thoi gian trong binh kin (co bot fe lam xò tac ) thu dc hon hop khi y co ti khoi so voi he la 2 hieu suat cua phan ung tong hop nh3 la
lần sau bạn nhớ viết có dấu nhé!
bài 1:
nH2=0.12 mol
Na, K, Ba + H2O ---> Na+, K+, Ba2+ + OH- + 1/2 H2
..............................................................0.24........0.12
khi fu với Axit: OH- + H+ ---> H2O
.......................0.24..0.24
gọi a là nH2SO4 => nHCl là 4a => tổng nH+=6a=0.24 => a=0.04
=> nCl-=0.16 và nSO4 2- = 0.04
vậy tổng m Muối = 8.94 + 35.5*0.16 + 96*0.04 =18.46g


bài 2: Mtb hh đầu = 1.8*2=3.6
N2 (28)......................1.6
...................3.6
H2 (2)........................24.4
(sơ đồ đường chéo) => tỉ lệ nN2/nH2 = 1.6/24.4

.......N2 + 3H2 <==> 2NH3
bđ: 1.6.......24.4
fu: ..a..........3a..............2a
cl: 1.6-a....24.4-3a........2a
ta có: Mtb sau fu = 4, tổng mol các chất sau fu = 26-2a
=> [(1.6-a)28 + (24.4-3a)2 + 17*2a]/(26-2a) = 4 <=> a=1.3
vậy H=81.25%
 
C

congpv21

uh cảm ơn bạn nha tại vì khi viết bài này viêtkey cua mình bị lỗi.bây giờ thì đ­îc rồi
 
B

bacho.1

lần sau bạn nhớ viết có dấu nhé!



bài 2: Mtb hh đầu = 1.8*2=3.6
N2 (28)......................1.6
...................3.6
H2 (2)........................24.4
(sơ đồ đường chéo) => tỉ lệ nN2/nH2 = 1.6/24.4

.......N2 + 3H2 <==> 2NH3
bđ: 1.6.......24.4
fu: ..a..........3a..............2a
cl: 1.6-a....24.4-3a........2a
ta có: Mtb sau fu = 4, tổng mol các chất sau fu = 26-2a
=> [(1.6-a)28 + (24.4-3a)2 + 17*2a]/(26-2a) = 4 <=> a=1.3
vậy H=81.25%
Hà xem lại nhé Cách làm bài này chuẩn rồi nhưng nhầm nguyên tử khối của He = 4 cơ mà . Nên tỉ lệ
[TEX]\frac{n_{N_2}}{n_{H_2}} = \frac{1}{4}[/TEX]
Đáp án 25 % . Lần sau cẩn thận nhé
Chúc bạn học tốt !
 
Top Bottom