2 bài trắc nghiệm thầy sơn

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]1/ [/FONT][FONT=&quot]Ngâm một vật bằng đồng có khối lượng 15 gam trong 340 gam dung dịch AgNO3 6%. Sau một thời gian lấy vật ra thấy khối lượng AgNO3 trong dung dịch giảm 25%. Khối lượng của vật sau phản ứng là[/FONT]
[FONT=&quot]A. 3,24 gam. B. 2,28 gam. C. 17,28 gam. [/FONT][FONT=&quot]D. 24,12 gam.
[/FONT]
[FONT=&quot]2/Nhúng thanh kẽm vào dung dịch chứa 8,32 gam CdSO4. Sau khi khử hoàn toàn ion Cd2+, khối lượng thanh kẽm tăng 2,35% so với ban đầu. [/FONT][FONT=&quot]Khối lượng thanh kẽm ban đầu là[/FONT]
[FONT=&quot]A. 60 gam. B. 70 gam. C. 80 gam. [/FONT][FONT=&quot]D. 90 gam.[/FONT]
3/
[FONT=&quot]Cho 3,78 gam bột Al phản ứng vừa đủ với dung dịch muối XCl3 tạo thành dung dịch Y. Khối lượng chất tan trong dung dịch Y giảm 4,06 gam so với dung dịch XCl3. xác định công thức của muối XCl3.[/FONT]
[FONT=&quot]A. FeCl3. B. AlCl3. C. CrCl3. [/FONT][FONT=&quot]D. Không xác định.[/FONT]
 
H

hocmai.hoahoc

Chào em!
1/ nAgNO3 ban đầu = 0,12 mol, nAgNO3 phản ứng = 0,12*1/4 = 0,03 mol( 25%)
phương trình phản ứng:
2Ag+ + Cu == > 2Ag + Cu2+
Khối lượng vật sau phản ứng bằng: 15 + 108*0,03-64*0,015=17,28 gam.
2/Zn+ + Cd2+ == > Cd + Zn2+
nZn pu = nCd= nCd2+ = 8,32/ 208= 0,04 mol,
Ta có : mCd2+ -mZn pu = mZnbd*2,35/100 => mZnbd= 80 g.
3/ nAl = 0,14 mol,
1 mol Al tác dụng với 1mol X3+ khối lượng dung dịch giảm: MX-27 gam
0,14--------------------------------------------------------------------: 4,06 g
=> 0,14(MX-27) = 4,06 => MX = 56. X là Fe
 
Top Bottom