Toán 6 2 bài toán mỗi ngày

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 bài toán - ngày đầu tiên:(HSG lớp 6)
Các bài toán sẽ không được đăng tiếp theo nếu không có lời giải đúng và hợp lí.( mình cũng chưa biết hết đáp án ):p:p:p
Bài 1
:Hình học:
1.Cho ba điểm A,B,C thẳng hàng và AB + BC = AC . Điểm nào nằm giữa hai điểm còn lại ?Tại sao?
2.Cho góc aOb và tia Oc nằm giữa hai tia Oa và Ob. Od là tia đối của tia Oc . Chứng minh rằng :
a. Tia Od không nằm giữa hai tia Oa và Ob.
b. Tia Ob không nằm giữa hai tia Oa và Od.
Bài 2:Tính tỉ số [tex]\frac{A}{B}[/tex] biết:
A=[tex]\frac{4}{7\times 31}+\frac{6}{7\times 41}+\frac{9}{10\times 41}+\frac{7}{10\times 57}[/tex]
B=[tex]\frac{7}{19\times 31}+\frac{5}{19\times 43}+\frac{3}{23\times 43}+\frac{11}{23\times 57}[/tex]
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
2 bài toán - ngày đầu tiên:(HSG lớp 6)
Các bài toán sẽ không được đăng tiếp theo nếu không có lời giải đúng và hợp lí.( mình cũng chưa biết hết đáp án ):p:p:p
Bài 1
:Hình học:
1.Cho ba điểm A,B,C thẳng hàng và AB + BC = AC . Điểm nào nằm giữa hai điểm còn lại ?Tại sao?
2.Cho góc aOb và tia Oc nằm giữa hai tia Oa và Ob. Od là tia đối của tia Oc . Chứng minh rằng :
a. Tia Od không nằm giữa hai tia Oa và Ob.
b. Tia Ob không nằm giữa hai tia Oa và Od.
Bài 2:Tính tỉ số [tex]\frac{A}{B}[/tex] biết:
A=[tex]\frac{4}{7\times 31}+\frac{6}{7\times 41}+\frac{9}{10\times 41}+\frac{7}{10\times 57}[/tex]
B=[tex]\frac{7}{19\times 31}+\frac{5}{19\times 43}+\frac{3}{23\times 43}+\frac{11}{23\times 57}[/tex]
Vì điều kiện vẽ khó nên thôi không cần hình đâu
 
Top Bottom