N
ngaynanglen1184
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Lang thang, gặp bài này của bạn mèo lười. cũng suy nghĩ, và hí hoáy xíu, nhưng mình ko dùng hết dữ kiện để giải toán:
1. Cho động cơ điện xoay chiều sẽ sản ra công suất cơ 7,5 KW. Khi mắc vào mạng điện xoay chiều hiệu suất của động cơ là 80% thì điện năng tiêu thụ của động cơ trong 1h là bao nhiêu, biết dòng điện qua đông cơ có giá trị hiệu dụng 40A và trễ pha 30 độ so với U?
Mong mọi người cho ý kiến
Còn một số bài nữa, vẫn băn khoăn.
2. Đặt điện áp xoay chiều u=220căn2cos (100πt) (V) vào hai đầu đoạn mạch gồm điện trở R=50Ω, cuộn cảm thuần ZL=100 Ω, và tụ điện có ZC=50 Ω mắc nối tiếp. Trong một chu kì, khoảng thời gian điện áp giữa hai đầu đoạn mạch thực hiện công âm là:
A. 12,5ms B. 17,5ms C. 15ms D. 5ms
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=2177361#post2177361
trong topic này. mình tính thì ko ra kết quả, nhưng nếu mình sử dụng tính theo khoảng thời gian thì sẽ ra đáp án D
tính theo góc ý. góc quét được sẽ là [TEX]\frac{\pi }{2}[/TEX] và tính: [TEX]\Delta t=\frac{\Delta \varphi }{\omega }[/TEX] thì lại ra đáp án D.
thấy lạ lạ, chưa hiểu mình sai ở chỗ nào?
Mong mọi người cùng góp ý: cho sôi nổi, trao đổi kiến thức, hiểu rõ hơn
1. Cho động cơ điện xoay chiều sẽ sản ra công suất cơ 7,5 KW. Khi mắc vào mạng điện xoay chiều hiệu suất của động cơ là 80% thì điện năng tiêu thụ của động cơ trong 1h là bao nhiêu, biết dòng điện qua đông cơ có giá trị hiệu dụng 40A và trễ pha 30 độ so với U?
Mong mọi người cho ý kiến
Còn một số bài nữa, vẫn băn khoăn.
2. Đặt điện áp xoay chiều u=220căn2cos (100πt) (V) vào hai đầu đoạn mạch gồm điện trở R=50Ω, cuộn cảm thuần ZL=100 Ω, và tụ điện có ZC=50 Ω mắc nối tiếp. Trong một chu kì, khoảng thời gian điện áp giữa hai đầu đoạn mạch thực hiện công âm là:
A. 12,5ms B. 17,5ms C. 15ms D. 5ms
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=2177361#post2177361
trong topic này. mình tính thì ko ra kết quả, nhưng nếu mình sử dụng tính theo khoảng thời gian thì sẽ ra đáp án D
tính theo góc ý. góc quét được sẽ là [TEX]\frac{\pi }{2}[/TEX] và tính: [TEX]\Delta t=\frac{\Delta \varphi }{\omega }[/TEX] thì lại ra đáp án D.
thấy lạ lạ, chưa hiểu mình sai ở chỗ nào?
Mong mọi người cùng góp ý: cho sôi nổi, trao đổi kiến thức, hiểu rõ hơn