2 bài tập

Y

yacame

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot][/FONT]
Câu 2: Nối hai cực của một máy phát điện xoay chiều vào hai đầu đoạn mạch RLC. Bỏ qua điện trở dây nối, coi từ thông cực đại gửi qua các cuộn dây của máy phát không đổi. Khi máy phát quay với tốc độ n (vòng/phút) thì công suất tiêu thụ điện là P, hệ số công suất là [tex] \frac{1}{\sqrt{2}} [/tex] Khi máy phát quay với tốc độ 2n (vòng/phút) thì công suất tiêu thụ điện là 4P. Khi máy phát quay với tốc độ [tex]\sqrt{2}n[/tex] (vòng/phút) thì công suất tiêu thụ điện của máy phát là

A. 8P/3. B. 1,414 P. C. 4P. D. 2P.


Câu 3: Khi thực hiện giao thoa với 2 nguồn kết hợp O1O2 cách nhau 12 cm với
[tex] u_1=3cos(40\pi t + \frac{\pi}{6}[/tex]; [tex] u_2=3cos(40\pi t - \frac{5\pi}{6}[/tex]Vận tốc truyền sóng là 60 cm/s. Số điểm dao động với biên độ 1,5 cm trong đoạn O1O2 là bao nhiêu?
[FONT=&quot]A. 8. B. 16. C. 9. D. 18. [/FONT]
mọi người giúp mình với nhé
......................................................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
D

duing

bai 1
cos phi ,Z khong doi
Eo=NBSw=NBS2 pi *n*p/60
- khi n(vong/phut) =>P=Eobinh/Z=...*n binh/Z
-khi 2n(vong/phut)=>4P=...*4*n binh/Z
khi can 2 n(vong/phut)=>?P=...*2*n binh/Z

Vay=>2P
 
Y

yddh

Câu 3: Khi thực hiện giao thoa với 2 nguồn kết hợp O1O2 cách nhau 12 cm với
u_1=3cos(40\pi t + \frac{\pi}{6}; u_2=3cos(40\pi t - \frac{50\pi}{6}Vận tốc truyền sóng là 60 cm/s. Số điểm dao động với biên độ 1,5 cm trong đoạn O1O2 là bao nhiêu?
A. 8. B. 16. C. 9. D. 18.
bài này đáp án bằng mấy thế bạn
 
T

toanmb

cau1 : 4p
- n;cosfi = 1/can2 => R^2 = (Zl- Zc)^2
-2n; => Zl = Zc/2
-can2n => cong huong . P2/P = 4
Cau 2
16 diem
9 cuc tieu tren S1S2( ke ca S1S2) ,giua 2 cuc tieu co 2 diem co A = 1,5 => 16 diem > d/a B
( chinh xac day!)
 
Y

yacame

câu 3 đúng rùi. Nhưng mà câu 2 đáp án ra C mà bạn!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
T

ttv_vl

4P đúng rùi bạn, bài này giải dài lắm, thi ko cho đâu.
Khi tốc độ quay tăng thì
n~U
n~L
n~1/C
~: tỉ lệ thuận
Rùi bạn thế từ từ vào giải
 
Top Bottom