2 bài tập vật lý ( tương đối khó ^^)

C

conifer91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên topic ghi " tương đối khó" cho hút khách thôi :D. Tương đối lạ thì có lẽ chuẩn hơn .

Câu 1 : 1 g chất phóng xạ trong 1 s phát ra 4,2.10^13 hạt electron . Khối lượng nguyên tử chất phóng xạ =58,933 u .1u=1,66.10^-27 kg .Chu kì bán rã = ? .

1,68.10^8 s 1,52.10^8 s 1,68.10^9 s 1,52.10^9 s


Câu 2 : Động cơ điện xoay chiều có trở dây cuốn =32 ôm , mắc vào mạch có Uhd =200V thì sinh ra công suất =43 W .Hệ số công suất động cơ =0,9 . Cường độ dòng hiệu dụng qua động cơ là ?


0,25 0,5 2,5 1
 
N

nhoc_maruko9x

Trên topic ghi " tương đối khó" cho hút khách thôi :D. Tương đối lạ thì có lẽ chuẩn hơn .

Câu 1 : 1 g chất phóng xạ trong 1 s phát ra 4,2.10^13 hạt electron . Khối lượng nguyên tử chất phóng xạ =58,933 u .1u=1,66.10^-27 kg .Chu kì bán rã = ? .

1,68.10^8 s 1,52.10^8 s 1,68.10^9 s 1,52.10^9 s
Câu này có lạ đâu nhỷ? Nghe phát ra electron có vẻ ghe gớm nhưng nó là phóng xạ [tex]\beta^-[/tex] thôi mà :))

1 nguyên tử nặng [tex]9.783*10^{-23}(g) \Rightarrow[/tex] Trong 1g có [tex]N = 1.0222*10^{22}[/tex] nguyên tử.

[tex]H = N.\fr{ln2}{T} = 4,2.10^{13} Bq \Rightarrow T = 1.68*10^8(s)[/tex]

Câu 2 : Động cơ điện xoay chiều có trở dây cuốn =32 ôm , mắc vào mạch có Uhd =200V thì sinh ra công suất =43 W .Hệ số công suất động cơ =0,9 . Cường độ dòng hiệu dụng qua động cơ là ?

0,25 0,5 2,5 1
[tex]P_i = P - \Delta P = UIcos\varphi - I^2R[/tex]

Vậy có cái PT bậc 2 là: [tex]RI^2 - Ucos\varphi I + P_i = 0[/tex]

[tex]\Rightarrow \left\[I = 0.25(A)\\I = 5.375(A)[/tex]

Có 2 đáp án liền kìa :|
 
C

conifer91

Haizz , post 5 minutes đã có penguin bơi vào làm hoàn chỉnh rồi :M022: .
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom