2 bài tập hóa 11 , mn giúp em vs ạ !

T

tthesun14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 . sụt khí CO2 vào dd NaAl02 thu được m gam kết tủa nhận thấy khối lượng dd giảm còn 8.84g . tính m gam ?

2. Cho V (lít ) NaOH 2M vào 200ml dd Alcl3 2M thu đc 23.4 gam kết tủa .Tính V ??????????


p/s : mN ơi giúp mình vs chìu nay mình phải nộp bài ùi :(:)((
 
T

thupham22011998

em làm bài 2 nha:
n_AlCl3=0,2.3=0,6 mol
n_Al(OH)3=23,4/78=0,3 mol

Ta có: n_Al(OH)3< n_AlCl3
\Rightarrow Xảy ra 2 trường hợp:

*/ TH1: AlCl3 dư
Theo PTHH,ta có: n_NaOH=3 n_AL(OH)3=0,9 mol
\Rightarrow V_NaOH=0,9/2=0,45 l

**/TH2: AlCl3 pư hết,Al(OH)3 tan 1 phần
theo PTHH ta có: n_Al(OH)3=n_AlCl3=0,6 mol
n_Al(OH)3 bị hòa tan=0,6-0,3=0,3 mol
Ta có: n_NaOH=3 n_AlCl3+ n_Al(OH)3 bị hòa tan=0,3.3+0,3=0,12 mol
\Rightarrow V_NaOH=0,12/2=0,6 l
 
Top Bottom