2 bài tập chưa làm được , mọi người vào giúp với :)

T

thienan283

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Trong một mạch dao động LC không có điện trở thuần, có dao động điện từ tự do (dao động riêng). Hiệu điện thế cực đại giữa hai bản tụ và cường độ dòng điện cực đại qua mạch lần lượt là Uo và Io . Tại thời điểm cường độ dòng điện trong mạch có giá trị Io / 2 thì độ lớn hiệu điện thế giữa hai bản tụ điện là bn?
2) Cho đoạn mạch điện xoay chiều gồm cuộn dây có điện trở thuần R, mắc nối tiếp với tụ điện. Biết hiệu điện thế giữa hai đầu cuộn dây lệch pha π/2 so với hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch. Mối liên hệ giữa điện trở thuần R với cảm kháng ZL của cuộn dây và dung kháng Zc của tụ điện là : R^2 = ?

Mọi người giải chi tiết giùm mình nha , thank :)
 
D

dragon221993

1) Trong một mạch dao động LC không có điện trở thuần, có dao động điện từ tự do (dao động riêng). Hiệu điện thế cực đại giữa hai bản tụ và cường độ dòng điện cực đại qua mạch lần lượt là Uo và Io . Tại thời điểm cường độ dòng điện trong mạch có giá trị Io / 2 thì độ lớn hiệu điện thế giữa hai bản tụ điện là bn?
2) Cho đoạn mạch điện xoay chiều gồm cuộn dây có điện trở thuần R, mắc nối tiếp với tụ điện. Biết hiệu điện thế giữa hai đầu cuộn dây lệch pha π/2 so với hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch. Mối liên hệ giữa điện trở thuần R với cảm kháng ZL của cuộn dây và dung kháng Zc của tụ điện là : R^2 = ?

Mọi người giải chi tiết giùm mình nha , thank :)

câu 1> thì sử dụng
[tex]\frac{L.i^2}{2} + \frac{u^2.C}{2} = \frac{L.Io^2}{2} [/tex]

câu2>
[tex]\frac{ZL.(ZL- ZC)}{r.r} = -1 [/tex] @-)@-)
 
Top Bottom