2 bai nay lam sao day...

T

tantan2890

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 3,84g Cu tac dung voi 100ml dd hon hop HNO3 0,6M va H2S04 0,6M,san pham khu duy nhat la khi NO.Số gam muoi khan thu duoc khi cô cạn dung dich sau phan ung??
2)C2H50H duoc dieu chế từ tinh bot với H 90%.Hấp thụ toan bộ luong CO2,sinh ra khi lên men m(g) tinh bột vao nuoc voi trong,thu duoc 330g ket tua va dd X.Biết khối luong X giam di so voi khoi luong nước vôi trong ban đầu la 132g.Giá tri m?
A 405g B 297 C 324 D 486g
 
N

ngoc1thu2

,

1) Cho 3,84g Cu tac dung voi 100ml dd hon hop HNO3 0,6M va H2S04 0,6M,san pham khu duy nhat la khi NO.Số gam muoi khan thu duoc khi cô cạn dung dich sau phan ung??
2)C2H50H duoc dieu chế từ tinh bot với H 90%.Hấp thụ toan bộ luong CO2,sinh ra khi lên men m(g) tinh bột vao nuoc voi trong,thu duoc 330g ket tua va dd X.Biết khối luong X giam di so voi khoi luong nước vôi trong ban đầu la 132g.Giá tri m?
A 405g B 297 C 324 D 486g

câu 1 nè:
3Cu+ 8H+ + 2NO3- ------> 3Cu2+ +2NO + 4H2O
0,06.........0,18........0,06-------->0,06..........0,04

m muối khan = mcu2+ + m NO3- dư + m SO42-=10,84 g
 
N

ngoc1thu2

1) Cho 3,84g Cu tac dung voi 100ml dd hon hop HNO3 0,6M va H2S04 0,6M,san pham khu duy nhat la khi NO.Số gam muoi khan thu duoc khi cô cạn dung dich sau phan ung??
2)C2H50H duoc dieu chế từ tinh bot với H 90%.Hấp thụ toan bộ luong CO2,sinh ra khi lên men m(g) tinh bột vao nuoc voi trong,thu duoc 330g ket tua va dd X.Biết khối luong X giam di so voi khoi luong nước vôi trong ban đầu la 132g.Giá tri m?
A 405g B 297 C 324 D 486g

tiếp câu 2 :

n CO2= (330-132)/44=4,5 mol
---> m= 4,5/2 :90% .162=405 g
---> A
 
T

tantan2890

câu 1 nè:
3Cu+ 8H+ + 2NO3- ------> 3Cu2+ +2NO + 4H2O
0,06.........0,18........0,06-------->0,06..........0,04

m muối khan = mcu2+ + m NO3- dư + m SO42-=10,84 g

ua ban oi chớ khong phai cô cạn thi HNO3 bay hơi vay minh chi tính muoi H2SO4 thoi chớ đap số co phai la 9,6g hok? xem lai dum minh nha k biet đung k nua kekeke
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom