2 bài này làm ntn?

H

hocmaitranphuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho m gam hỗn hợp gồm Al, Al203 vào 1 lít dung dịch HN03 1M thấy thoát ra 1,12 lít khí N2 đktc và dung dịch có PH=1. Xá định m . Biết N2 là sản phẩm khử duy nhất
A 5,1 B 7,8 C 6,9 D 9,6
2.Sục 2,24 lít khí Cl2 vào 400ml dung dịch NaOH ( ở nhiệt độ thấp thu được dung dịch x chứa 3 chất tan , Sục tiếp khí S 02 vào dung dịch X thì thu được dung dịch chứa 2 chất tan và có môi trường trung tính, vậy nồng độ mol của dung dịch NaOH là
A 0,5 B 1 C 1,25 D 2
 
L

luffy_95

1. Cho m gam hỗn hợp gồm Al, Al203 vào 1 lít dung dịch HN03 1M thấy thoát ra 1,12 lít khí N2 đktc và dung dịch có PH=1. Xá định m . Biết N2 là sản phẩm khử duy nhất
A 5,1 B 7,8 C 6,9 D 9,6

ta có dd sau có[TEX] PH =1 ---> HNO_{3}\ du\ n_{HNO_{3_{du}}=0,1 mol --->n_{HNO_{3_{pu}}=0,9 mol[/TEX]

chỉ Al tham gia P/Ư ---->[TEX] N_2[/TEX]
[TEX]n_N_{2} =0,05 mol[/TEX]
\Rightarrow
[TEX]Al^0 ---> Al^{3+} +3e[/TEX]
a ---------------------> 3a
[TEX]2N^{+5} + 10 e ---->2N^{0}[/TEX]
0,5 <------ 0,05
\Rightarrow [TEX]a=\frac{1}{6}\ mol ----> m_{Al}=4,5\ gam[/TEX]

-----> [TEX]n_{HNO_{3_{phan\ ung\ voi\ Al}}=n_{e\ nhan}+2n_{N_2}=0,6 mol[/TEX]
\Rightarrow
[TEX]n_{HNO_{3_{pu\ voi\ Al_{2}O_3}} =0,3 mol --->n_{Al_{2}O_3}= 0,1 mol --->m_{Al_{2}O_3 =10,2\ gam[/TEX]
---> [TEX]m=14,7\ gam[/TEX]
 
Top Bottom