2 bài hoá

C

chatono

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để kết tủa hết ion [TEX]S04{2-} [/TEX] trong V1 lít dung dịch A chứa HCl 0,05M và H2S04 0,02M cần V2 lít dung dịch B chứa NaOH 0,025 M và Ba(OH)2 0,005M. Dung dịch sau phản ứng có PH là
A 12 B2 C 3 D 11

Cho 13,92 gam ankan X tác dụng hết với Cl2(askt) thu được 27,72 gam hỗn hợp sản phẩm hữu cơ chứa các dẫn xuất monoclo và điclo. Công thức phân tử của ankan X là
A CH4 hoặc C2H6 B C2H6 hoặc C4H10 C C2H6 hoặc C3H8 D C3H8 hoặc C4H10
 
L

linkinpark_lp

Câu 1: Để kết tủa hết ion [TEX] \ SO_4^{2 - }\ [/TEX]trong V1 lít dung dịch A chứa HCl 0,05M và H2S04 0,02M cần V2 lít dung dịch B chứa NaOH 0,025 M và Ba(OH)2 0,005M. Dung dịch sau phản ứng có PH là
A 12 B2 C 3 D 11
Vì đề bài cho kết tủa hết ion [TEX]\ SO_4^{2 - }\[/TEX] nên :
[TEX]\ B{a^{2 + }} + SO_4^{2 - } \to BaS{O_4}\[/TEX]
[TEX]\ \Rightarrow 0,02{V_1} = 0,005{V_2} \Leftrightarrow {V_2} = 4{V_1}\[/TEX]
Tổng số mol [TEX] \ {H^ + }\[/TEX] trong A là:
[TEX]\ {n_{{H^ + }}} = 0,09{V_1}(mol)\[/TEX]
Tổng số mol [TEX]\ O{H^ - }\[/TEX] trong B là:
[TEX]\ {n_{O{H^ - }}} = 0,14{V_1}(mol)\[/TEX]
PTPƯ:
[TEX]\ {H^ + } + O{H^ - } \to {H_2}O\[/TEX]
Sau phản ứng [TEX]\ O{H^ - }\[/TEX] dư nên :
[TEX]\ {\rm{[}}O{H^ - }{\rm{]}} = \frac{{0,14{V_1} - 0,09{V_1}}}{{5{V_1}}} = 0,01(M)\[/TEX]
[TEX]\ \Rightarrow \left[ {{H^ + }} \right] = \frac{{{{10}^{ - 14}}}}{{{{10}^{ - 2}}}} = {10^{ - 12}}(M)\[/TEX]
[TEX]\ \Rightarrow pH = - \log ({10^{ - 12}}) = 12\[/TEX]
 
G

girlbuon10594

Cho 13,92 gam ankan X tác dụng hết với Cl2(askt) thu được 27,72 gam hỗn hợp sản phẩm hữu cơ chứa các dẫn xuất monoclo và điclo. Công thức phân tử của ankan X là
A CH4 hoặc C2H6 B C2H6 hoặc C4H10 C C2H6 hoặc C3H8 D C3H8 hoặc C4H10

~~> Gợi ý:

Giả sử hh sau chỉ có monoclo \Rightarrow [TEX]n_{X}=\frac{27,72-13,92}{35,5-1}=0,4 mol[/TEX] (dùng tăng giảm khối lượng)

\Rightarrow [TEX]M_X=34,8[/TEX]

Giả sử hh sau chỉ có điclo \Rightarrow [TEX]n_X=\frac{27,72-13,92}{2.35,5-2}=0,2 mol[/TEX] (dùng tăng giảm khối lượng)

\Rightarrow [TEX]M_X=69,6[/TEX]

Vậy ta có : [TEX]34,8<M_X<69,6[/TEX]

\Rightarrow Chỉ có đáp án D là phù hợp

P/S: Tớ cũng không biết đúng hay sai nữa, nhưng tớ nghĩ là làm thế này:|

Chúc học tốt
 
Top Bottom