2 bài hoá về este

S

syro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Khi thuỷ phân một este có CTPT C7H6O2 sinh ra 2 sp A và B. A khử đc AgNO3/NH3 còn B t/d đc vơi dd Br2 tạo ra kết tủa trắng . Xác định CTCT của este trên.

2, A là một este đc tạo bởi 1 axit đơn chức no và 1 ancol đơn chức no.Tìm công thức phân tử có thể có của A biết tỉ khối hơi của A so với CO2 là 2. Đun A vs NaOH cho sp S có thể bị oxi hoá bởi CuO/ t* đc chất C ko tham gia p/ư tráng gương. XĐ CTCT đúng của A, gọi tên.

Nghe vẻ 2 bài này lập luận nhiều, mọi người giúp nhé , thanks all
 
Q

quynhnga1992

A: C4H8O2
biên luận
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
T

trasua_a2

bai` 1 ne`: cthức la` HCOOC6H5:
vi` khy thuỷ fân este tạo ra axit (A)vs` rượu(B).ma` A tác dụng đc vs AgN03 vậy nên A chỉ có thể la` HC00H.và B tác dụng Br2 sjnh ra kết tủa vậy B la` :C6H50H..
lkết pi của este= 5==>1pj C=0
4pj rơi vao` gốc phênol.
 
N

nhok_nhokngoc92

còn bài 2 có phải là HCOOCH(CH3)2 không bạn.
vì M= 88 => CTPT là C4H8O2
A bị oxh bởi CuO --> C không tráng bạc => C là xeton.
còn tên goi chắc là isopropyl fomat
không biết tên gọi như thế có đúng không, tớ sợ cái tên gọi lắm lắm luôn.
 
S

studyhard93

Câu 1:
A là andehit, B là phenol => [tex]HCOOC_6H_5[/tex]
Câu 2:
CTPT: [tex]C_nH_{2n}O_2[/tex]
[tex]M_E=44.2=88=>C_4H_8O_2[/tex]
[tex]CH_3COOC_3H_5[/tex]
Nếu C là xeton thì trong este phải có 2 liên kết đôi, mà theo đề bài là este no đơn chức=> loại xeton
Hình như là vậy
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom