2 bài hóa khó thầy giúp em

V

vnbot99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:/Cho hỗn hợp X gồm hidro, propen , propanl, ancon anlylic . Đốt một mol hỗn hợp X thu được 40.32 l CO2( ĐKTC). Đung X với bột Ni một thời gian thi được hỗn hợp Y có tỉ khối d(y/x)=1.25. Nểu lấy 0.1 mol y tác dụng vừa đủ với V (l) Br 0.2 M thì giá trị V là
A/0.1 B/0.25 C 0.2 D/0.3

Bài 2:/Hòa tan 34.6g hỗn hợp Al2O3 và Fe2O3 bằng dung dịch H2SO4 19.6% vừa đủ thu được dung dịch X có nồng độ của Fe2(SO4)3 là 13.188%. Nồng độ của Al2(SO4)4 trong dung dịch X là
 
N

ngochoanhqt

Bài 1:/Cho hỗn hợp X gồm hidro, propen , propanl, ancon anlylic . Đốt một mol hỗn hợp X thu được 40.32 l CO2( ĐKTC). Đung X với bột Ni một thời gian thi được hỗn hợp Y có tỉ khối d(y/x)=1.25. Nểu lấy 0.1 mol y tác dụng vừa đủ với V (l) Br 0.2 M thì giá trị V là
A/0.1 B/0.25 C 0.2 D/0.3

Bài 2:/Hòa tan 34.6g hỗn hợp Al2O3 và Fe2O3 bằng dung dịch H2SO4 19.6% vừa đủ thu được dung dịch X có nồng độ của Fe2(SO4)3 là 13.188%. Nồng độ của Al2(SO4)4 trong dung dịch X là

Câu 2: mình giải thế này bạn xem có dúng đáp án ko nha.
gọi a, b lânnf lượt là số mol của Al2O3 và Fe2O3 ta co: 102a + 160b = 34,6g (1)
H2SO4 vừa đủ nên ta dể dàng tính được n H2SO4 = 3a+ 3b mol
ta có khối lượng dd sau pư la:
m (ddsau)= 34,6 + (3a+ 3b )*98/0,196
% Fe2(SO4)3 = b*400/ m(dd sau)=0,13188 (2)
giải (1) và (2) ta được a=0,12 , b = 0,14 (có làm tròn rồi)
==> % Al2(SO4)3 = 0,12*342/(m sau)= 9,8%.
 
N

ngochoanhqt

Bài 1:/Cho hỗn hợp X gồm hidro, propen , propanl, ancon anlylic . Đốt một mol hỗn hợp X thu được 40.32 l CO2( ĐKTC). Đung X với bột Ni một thời gian thi được hỗn hợp Y có tỉ khối d(y/x)=1.25. Nểu lấy 0.1 mol y tác dụng vừa đủ với V (l) Br 0.2 M thì giá trị V là
A/0.1 B/0.25 C 0.2 D/0.3
 
V

vnbot99

thầy Hm hóa học đi đâu rồi giúp em với đi nào, ........................................
 
H

hocmai.vukhacngoc

Bài 1:/Cho hỗn hợp X gồm hidro, propen , propanl, ancon anlylic . Đốt một mol hỗn hợp X thu được 40.32 l CO2( ĐKTC). Đung X với bột Ni một thời gian thi được hỗn hợp Y có tỉ khối d(y/x)=1.25. Nểu lấy 0.1 mol y tác dụng vừa đủ với V (l) Br 0.2 M thì giá trị V là
A/0.1 B/0.25 C 0.2 D/0.3

Tham khảo thêm bài giảng về "Phản ứng gồm toàn chất khí" của thầy nhé, ta có My/Mx = nX/nY = 1,25

chú ý là propen, propan, ancol anlylic đều có 3C nên số mol của mấy chất này bằng 1/3nCO2

^^ thử tự mình làm phần còn lại xem nào!
 
T

tiendung926

Câu 2: mình giải thế này bạn xem có dúng đáp án ko nha.
gọi a, b lânnf lượt là số mol của Al2O3 và Fe2O3 ta co: 102a + 160b = 34,6g (1)
H2SO4 vừa đủ nên ta dể dàng tính được n H2SO4 = 3a+ 3b mol
ta có khối lượng dd sau pư la:
m (ddsau)= 34,6 + (3a+ 3b )*98/0,196
% Fe2(SO4)3 = b*400/ m(dd sau)=0,13188 (2)
giải (1) và (2) ta được a=0,12 , b = 0,14 (có làm tròn rồi)
==> % Al2(SO4)3 = 0,12*342/(m sau)= 9,8%.
Cách làm đúng rồi ! ...................................... GOOd
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom