2 bài hóa khó hỉu...^^

R

reyes789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 23,2 hỗn hợp A gồm Mg và Fe203 tác dụng với 200g dd HCL dư, sau pư thu được dd B và 6,72l khí (đkc).
a) Xác định thành phần % theo khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp A
b) Để trung hòa dd B cần 100ml dd KOH 2M. Tính C% ddHCL.
c) Tính nồng độ % các muối trong dd B.
Bài 2: Hòa tan hoàn toàn 16,5g hỗn hợp gồm Mg, Fe, Cu bằng 300g dd HCL vừa đủ, sau pư thu được 5,6l khí (đkc), dung dịch X và 6,4g chất rắn ko tan.
a) Tính khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp kim loại ban đầu.
b) Tính nồng độ % dd HCL đã dùng.
c) Cho 7,8g hỗn hợp trên tác dụng với khí clo, tính khối lượng muối clorua tạo thành.
 
H

hocmai.toanhoc

Bài 1: Cho 23,2 hỗn hợp A gồm Mg và Fe203 tác dụng với 200g dd HCL dư, sau pư thu được dd B và 6,72l khí (đkc).
a) Xác định thành phần % theo khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp A
b) Để trung hòa dd B cần 100ml dd KOH 2M. Tính C% ddHCL.
c) Tính nồng độ % các muối trong dd B.
Bài 2: Hòa tan hoàn toàn 16,5g hỗn hợp gồm Mg, Fe, Cu bằng 300g dd HCL vừa đủ, sau pư thu được 5,6l khí (đkc), dung dịch X và 6,4g chất rắn ko tan.
a) Tính khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp kim loại ban đầu.
b) Tính nồng độ % dd HCL đã dùng.
c) Cho 7,8g hỗn hợp trên tác dụng với khí clo, tính khối lượng muối clorua tạo thành.

Chào em!
Bài này cơ bản thôi. Hocmai hướng dẫn em nhé!
Ta có PT:
[TEX]Mg+2HCl--> MgCl_2+H_2[/TEX]
[TEX]Fe_2O_3+6HCl--> 2FeCl_3+3H_2O[/TEX]
Có số mol H2 tính ra số mol Mg, tính được khối lượng Mg suy ra khối lượng Fe2O3, từ đó suy ra số mol rồi thay vào phương trình.
b) phản ứng trung hòa là phản ứng vừa đủ của axit- bazơ.
Bài 2: Tương tự chỉ có Fe, Mg phản ứng còn Cu không tác dụng.
 
L

lyhaycuoi

mCu=6.4 mhh Mg,Fe là 10.1. ta có hệ
1. 24x+56y=10.1

2. x +y=0.25
-->x=y=0.121875
mMg=2.925
mFe=6.825
b) nHCl=2H2=0.25*2=0.5
mHCL=0.5*36.5=18.25
C%=18.25/300*100%=6.083%
 
Top Bottom