2 bài hóa hữu cơ

T

tuyetnhung198

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người chỉ giúp mình 2 bài này

1) Cho m (g) ancol no đơn chức X qua CuO dư nung nóng . Sau khi xảy ra hoàn toàn khối lượng chất rắn trong bình giảm 0,32g. Hỗn hợp hơi thu được có tỉ khối so với H2 là 15,5. Tính m

2: Cho 0,1 mol chất X [TEX] \ (C_2H_8O_3N_2) \ [/TEX] tác dụng với dd chứa 0,2 mol NaOH đun nóng thu đc chất khí làm xanh quỳ ẩm và dd Y. Cô cạn dd Y thu đc m(g) muối khan. Tính m
 
L

luan20014

bai 1: khối lượng chất rắn giảm = khối lượng oxi mất đi. ccong thuc tinh nhanh day
RCH2OH + CuO --------> RCHO + Cu + H20
nO = 0.32/16 = 0.02
mRCH2OH = mRCHO + mCu + mH2O - mCuO
= 0.02x15.5x2x2 -0.32 = 0.92
 
Last edited by a moderator:
L

luan20014

bai 2
CH3Ch2NH3NO3 + NaOH --------> CH3CH2NH3 + NaNO3 + H2O
0.1---------------------0.1-----------------0.1--------------0.1
mMuoi = 0.1x40 + 0.1x85 = 12.5
 
C

crjs7

Mình không hiểu sao lại có thêm chỗ x2 kia

Bạn có thể nói rõ không ??

Cái X2 đó là để tính số mol hỗn hợp hơi sau p/u . 0,02 x 2 là số mol Andehit + H20 sau phản ứng đó bạn.
Bài này khá đơn giản mà,làm nhiều bạn sẽ nhẩm đc số mol O,vì thế bài này làm chưa đến 15s đâu :D
 
Top Bottom