2 Bài hay đây. Giúp với !!!!!!!!!!!!!!!!

P

prince_internet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Trộn [TEX] 6 cm^3[/TEX] chất A có công thức [TEX]C_2_xH_y[/TEX] và [TEX]6 cm^3[/TEX] chất B có công thức [TEX]C_xH_2_y[/TEX] với[TEX] 70 cm^3 O_2[/TEX] rồi đốt. Sau khi ngưng tụ hơi nước thu được [TEX]49 cm^3[/TEX] khí, trong đó có [TEX]36 cm^3[/TEX] bị hấp bởi nước vôi trong và phần còn lại bị hấp thụ bởi [TEX]P[/TEX]. Xác đinh công thức phân tử A & B?

2/** Đốt cháy hoàn toàn [TEX]6,72 l[/TEX] (đkc) hh X gồm 2 hidrocacbon A & B thu được [TEX]8,96 l CO_2[/TEX] (đkc) & [TEX]9 g H_2O[/TEX]. Xác định công thức phân tử A & B.
 
T

toxuanhieu

bài 2: nCO2= nC= 0,4.
nH=2nH2O= 1.
gọi CT tb là CxHy.
nX=0,3 => x=1,3 và y=3,3 (xấp xỉ).
y=3,3 nên n<3,3<n' (với n và n' là số H của A và B)
n<3,3 và n phải chẵn => n=2=> 1 chất là C2H2. (giả sử là A).
x=1,3 <2 nên B phải có số C=1 => B là CH4.
 
P

prince_internet

ko ai giúp mình bài 1 à hix T_T !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom